| Hotline: 0983.970.780

Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

Thứ Bảy 23/05/2020 , 08:03 (GMT+7)

Ngày 21/5, Đảng bộ Trung tâm KNQG long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả”.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phan Thành Công, Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ cùng các đồng chí thuộc Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo Công đoàn Trung tâm, Chi đoàn Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhấn mạnh: Năm năm qua, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài nước có những diễn biến mới, tạo ra nhiều thời cơ, thuận lợi xen lẫn với khó khăn, thách thức, đã không ngừng tác động trực tiếp đến đời sống của mỗi một cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, trước yêu cầu ngày càng cao của công tác khuyến nông, Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác. Vai trò, vị trí của Trung tâm ngày càng được khẳng định và nâng cao. Những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng cho những tập thể và cá nhân trong nhiệm kỳ qua là những minh chứng cho quá trình phấn đấu, trưởng thành của cán bộ, đảng viên trong Trung tâm.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo công tác xây dựng đảng nhiệm kỳ 2015- 2020, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng đảng nhiệm kỳ 2020- 2025; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015- 2020; Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng và báo cáo của Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đại hội cũng nghiêm túc đánh giá, kiểm điểm những thành tựu đạt được và những hạn chế cần khắc phục sau nhiệm kỳ II.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao Đảng bộ Trung tâm đã tạo lập được đảng bộ đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm. Sự phối hợp của Ban chấp hành Đảng ủy và lãnh đạo trung tâm đã tạo ra sự đoàn kết thống nhất trong triển khai hiệu quả nhiệm vụ Bộ giao. Là đơn vị sự nghiệp nhưng Trung tâm đã tham gia rất sâu vào công tác quản lý nhà nước, đồng thời cũng bám sát thực tiễn, là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với nhân dân. Vì vậy, Trung tâm đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Bộ, ngành.

Về phương hướng hoạt động thời gian tới, đồng chí chỉ đạo Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cần thực hiện một số nội dung chính như sau:

- Đảng ủy Trung tâm, các chi bộ và toàn thể cán bộ đảng viên cần thường xuyên tự giác thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt đảng: tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, nêu gương.

 - Lãnh đạo Trung tâm cùng Đảng ủy tiếp tục đổi mới, sáng tạo trên tinh thần thực tiễn để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ Bộ giao trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến đổi và trong điều kiện biến đổi khí hậu.

 - Cần khơi dậy và cổ vũ tiềm năng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

 - Cần xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đội ngũ cán bộ kế cận đáp ứng yêu cầu thực tiễn, cổ vũ sự vươn lên của thế hệ trẻ.

 - Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trên tinh thần khách quan, tiến bộ và hiệu quả. Từ đó, xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ đảng viên.

 - Thời gian tới Trung tâm dành sự quan tâm hơn cho nhiệm vụ công tác đảng, nhất là công tác phát triển đảng viên.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khóa III, nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khóa III, nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu Ban ban chấp hành Đảng ủy Trung tâm Khuyến nông Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gương mẫu, có năng lực lãnh đạo, có khả năng đoàn kết, quy tụ, có năng lực thực tiễn, bản lĩnh và trí tuệ đảm bảo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, lãnh đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ to lớn của ngành nói chung và của hoạt động khuyến nông nói riêng: Đồng chí Lê Quốc Thanh giữ chức Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Hoàng Văn Hồng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng; Các đồng chí ủy viên Đỗ Phan Tuấn, Nguyễn Bá Tiến, Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Xuân Trường và Nguyễn Huy Thuấn.

Với niềm vinh dự và trách nhiệm to lớn, phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo và sức mạnh tập thể; nhiệm kỳ 2020 - 2025, toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trong sạch, vững mạnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gia súc chết rét được hỗ trợ thế nào?

Gia súc chết rét được hỗ trợ thế nào?

Chỉ hỗ trợ thiệt hại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp ứng phó, phòng chống rét theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương.

Trời hửng nắng, nông dân tranh thủ xuống giống

Trời hửng nắng, nông dân tranh thủ xuống giống

Sau hơn tuần rét đậm, trời hửng nắng, nông dân Quảng Bình tranh thủ xuống giống vụ đông xuân

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp công nghệ cao, nhiều loại hoa, rau khó tính, ưa lạnh đã được trồng thành công ở vùng đất nắng nóng gay gắt tại Hoài Ân (Bình Định).