| Hotline: 0983.970.780

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam:

Đầu tư, mở rộng trang trại heo hậu bị quy mô lớn theo chuẩn châu Âu

Thứ Năm 09/06/2022 , 09:16 (GMT+7)

Tây Ninh BaF Việt Nam đầu tư, mở rộng trang trại heo hậu bị quy mô 30 nghìn con, dự kiến cung ứng ra thị trường từ 60 – 75 nghìn con mỗi năm.

Nằm trong chiến lược mở rộng hệ thống trang trại chăn nuôi công nghệ cao chuẩn khép kín, ngày 8/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF Việt Nam) tổ chức Lễ khánh thành trang trại chăn nuôi heo giống Tây Ninh 3 tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Ban Lãnh đạo Công ty BaF thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trang trại chăn nuôi heo hậu bị Tây Ninh 3. Ảnh: KL.

Ban Lãnh đạo Công ty BaF thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trang trại chăn nuôi heo hậu bị Tây Ninh 3. Ảnh: KL.

Trang trại được đầu tư xây dựng, vận hành theo tiêu chuẩn châu Âu, gồm 8 chuồng hậu bị và 1 chuồng dành cho heo cai sữa. Trong đó, áp dụng công nghệ cho ăn tự động, sử dụng biến tần trong hệ thống thông gió giúp điều hòa không khí thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, loại bỏ hơi ẩm, bụi bẩn và các vi sinh vật gây bệnh, giúp heo có sức khỏe tốt.

Điểm đặc biệt của hệ thống cho ăn và làm mát là vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển trung tâm, đảm bảo quản lý hiệu quả quy trình chăn nuôi quy mô lớn. Ngoài ra, trang trại cũng chú ý đến các yếu tố về an toàn sinh học, công nghệ chăn nuôi và thân thiện với môi trường. Các phương tiện vận chuyển và con người đều được cách ly, sát khuẩn 2 lớp trước cổng trang trại và trước khu sản xuất trước khi vào khu sản xuất.

Quan trọng nhất, hệ thống xử lý chất thải được trang bị kỹ thuật tiên tiến để xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường theo các phương pháp chăn nuôi truyền thống. Công nghệ xử lý nước trong trang trại đạt chất lượng loại A theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày tại khu văn phòng và khu nhà ở. Tất cả đều nằm trong quy trình chăn nuôi khép kín chuẩn 3F (Feed-Farm-Food) “từ trang trại đến bàn ăn”.

Chuồng heo cai sữa công nghệ cao. Ảnh: KL.

Chuồng heo cai sữa công nghệ cao. Ảnh: KL.

Bà Bùi Hương Giang, Tổng Giám đốc BaF Việt Nam cho biết, BaF đầu tư bài bản, công nghệ hiện tiên tiến cho các trang trại hướng đến cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn cho cộng đồng. Bên cạnh đó, việc liên tục mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi không chỉ khẳng định hiệu quả trong chiến lược phát triển của BaF Việt Nam mà còn là cách để công ty đóng góp vào sự phát triển địa phương, tạo công việc và thu nhập ổn định cho người lao động.

Ngày 9/6, BaF Việt Nam tiếp tục khởi công trang trại heo giống Tây Ninh 7 với quy mô 60 nghìn heo nái hậu bị mỗi năm, nhằm hoàn thành mục tiêu đưa vào vận hành thêm 6 trang trại trong năm 2022.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam được thành lập từ năm 2017, hoạt động chính trong lĩnh vực chăn nuôi heo và tập trung phát triển mô hình kinh doanh chiến lược theo chuỗi 3F là Feed – Farm – Food; xây dựng hoàn chỉnh quy trình khép kín từ con Giống – Thức ăn – Hệ thống trang trại đến Nhà máy chế biến thịt thành phẩm.

Năm 2022, Công ty này đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất toàn công ty năm 2022 đạt 5.950 tỷ VND, lợi nhuận sau thuế cả năm ước đạt 402 tỷ VND, trong đó mảng chăn nuôi dự kiến đạt 1.272 tỷ đồng.

Xem thêm
Bình Định quyết xóa giết mổ nhỏ lẻ sau nhiều lần lỡ hẹn

Bình Định quyết xóa giết mổ nhỏ lẻ sau nhiều lần lỡ hẹn

Để đưa hoạt động giết mổ động vật vào quy củ, Bình Định mạnh tay xóa sổ những cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, xây dựng mới nhiều cơ sở giết mổ tập trung.

Gần 30 ha lúa chết sau khi phun thuốc trừ cỏ

Gần 30 ha lúa chết sau khi phun thuốc trừ cỏ

QUẢNG TRỊ Gần 30 ha lúa hè thu tại các xã Triệu Thành (Triệu Phong) và Vĩnh Hòa (Vĩnh Linh) của tỉnh Quảng Trị đã bị chết sau khi phun thuốc trừ cỏ Sofigold 271W.

Một chuyên gia Mỹ gốc Việt nhìn về nền nông nghiệp Việt Nam

Một chuyên gia Mỹ gốc Việt nhìn về nền nông nghiệp Việt Nam

'Chúng ta cần hợp sức với nhau trong và ngoài nước, mang đến cho nông nghiệp Việt Nam những giải pháp tiên tiến vượt trội do chính người Việt tạo ra', GS.TS Nguyễn Duy Luận.