Thứ hai, 19/08/2019 04:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đừng là những kẻ 'thất học trong hôn nhân'

30/09/2018, 09:50 (GMT+7)

Khoái cảm tình dục diễn ra ở nam và nữ khác nhau. Nếu đàn ông giống như cái bếp từ, bật công tắc là lên ngay thì phụ nữ giống như bếp củi phải nhóm một lúc mới cháy lên được.

Trung tâm tư vấn hôn nhân thường xuyên tiếp xúc với những đàn ông ca thán rằng vợ họ không thiết gì "chuyện ấy", chồng đòi hỏi nhưng luôn bị khước từ. Tất nhiên có nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân cơ bản là mỗi lần quan hệ không đem lại được hạnh phúc ái ân tột đỉnh. Nếu đạt được điều đó, chẳng có ai lại không mong muốn nó xảy ra thường xuyên hơn.

vo-chong151953428
Ảnh minh họa

Nhưng nếu như cái việc quan hệ vợ chồng để sinh con đẻ cái ai cũng làm được thì quan hệ để đạt đến khoái cảm tột độ, còn gọi là "cực khoái" không phải ai cũng đạt tới được, nhất là phụ nữ. Nhiều người chỉ mới lên đến lưng chừng đã tưởng là đỉnh và cũng tạm hài lòng. Họ đâu đã biết đỉnh là gì? Đó là cảm giác tuyệt vời, khiến cho não bộ như được tưới một thứ hóa chất đặc biệt, là hormone oxytocine có tác dụng tăng cường tình cảm gắn bó với đối tác, làm cho quan hệ vợ chồng của bạn vững như thành.

Có thể nói từ trước đến nay tất cả những tri thức nhân loại nhằm giúp con người đạt đến đỉnh cao kỹ thuật phòng the đều tập trung vào việc làm thế nào đưa được người đàn bà lên đỉnh, chứ không phải là nam giới vì đàn ông dễ đạt được hơn. Nó không chỉ làm cho người phụ nữ sung sướng mà nó cũng đem lại niềm tự hào khôn tả cho người đàn ông, vì thế nó là chất keo gắn bó tình cảm vợ chồng, nhất là trong thời đại mà tỷ lệ ngoại tình, ly hôn gia tăng liên tục.

Bước sang thế kỷ 21, những nghiên cứu vẫn cho thấy khoảng 20% phụ nữ cả đời chưa biết lên đỉnh là gì. Để giúp vợ đạt được điều đó, nhiều đàn ông tưởng rằng phải tăng thêm số lần quan hệ thật nhiều. Lại có người cho rằng mỗi lần phải kéo dài thật lâu. Tóm lại những cố gắng của họ đều nhằm vào "số lượng" trong khi cái cốt lõi của vấn đề lại là "chất lượng". Thậm chí có khi chồng càng khỏe, vợ càng khiếp. Đó là sai lầm của cánh mày râu lộ ra trong những lúc trà dư tửu hậu, họ khoe khoang làm được mấy lần hoặc kéo dài được mấy mươi phút?

Về phía chị em cũng có sai lầm khi họ phó thác hoàn toàn trách nhiệm cho đàn ông phải làm thế nào cho mình sung sướng, còn mình cứ thụ động chờ đợi. Lắm người còn "giả vờ cực khoái" cho chồng hài lòng. Biết đâu rằng bạn đang cung cấp cho chồng những thông tin sai lệch khiến anh ta đã kém lại càng kém vì yên chí rằng cứ làm như thế là tuyệt vời rồi, không cần "cải tiến" gì nữa.

Vậy để tránh những sai lầm đáng tiếc này chúng ta phải bắt đầu từ đâu? Xin trả lời rằng bắt đầu từ người vợ. Sở dĩ đàn ông có những hiểu lầm vì "em không nói anh làm sao biết được"? Muốn cho chồng gãi đúng chỗ ngứa, phải cho anh ta biết là ngứa chỗ nào chứ? Vì thế trước hết người phụ nữ phải hiểu cơ thể của mình để phát hiện ra làm thế nào thì đạt được khoái cảm tột độ. Từ đó bạn mới có thể hướng dẫn đối tác biết cách làm cho mình hài lòng. Nếu chính mình còn chẳng hiểu mình, cứ phó thác hoàn toàn cho chồng thì khác gì trong đêm tối cứ để anh ta tự mò mẫm mà đi. Nói khác đi bạn phải đưa cho chồng một tấm bản đồ để anh ta cứ theo đó mà đi là sẽ lên đến đỉnh. Hy vọng anh ta không phải dừng lại hỏi thăm đường.

Đàn ông nên biết rằng mỗi người phụ nữ là một cây đàn. Violon khác với piano. Đàn bầu khác với đàn nhị. Bạn đừng tưởng rằng đã chơi được một thứ đàn thì đàn nào cũng đánh được đâu. Chỉ khi nào vợ chồng tìm thấy ngôn ngữ chung trong giao tiếp chốn phòng the thì họ mới có thể dắt tay nhau cùng đi lên đỉnh được. Và khi đã làm được như thế thì không ai thay thế được họ, dù có thả cho đi đâu cũng chỉ muốn về nhà. Hóa ra sức khỏe chỉ là yếu tố "cần" nhưng chưa "đủ". Cái mà chúng ta hay bị thiếu hụt không phải sức khỏe mà là sự hiểu biết. Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Dale Carnegie gọi đó là những kẻ "thất học trong hôn nhân".

Nhất là với phụ nữ trẻ, họ có rất nhiều kỳ vọng không thực tế xung quanh chuyện ái ân. Phim ảnh và sách báo đem đến cho họ ấn tượng rằng thời kỳ bắt đầu cuộc sống vợ chồng là cực kỳ hạnh phúc cứ đợi đấy mà hưởng. Biết đâu rằng muốn thường xuyên lên đỉnh vợ chồng phải cùng nhau hợp tác. Hạnh phúc sẽ về tay đôi vợ chồng nào tâm đầu ý hợp, người này chưa nói người kia đã hiểu rồi như hai người hát song ca hợp giọng càng hát càng hay.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 39)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận