Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Dùng tiền để mua đức lang quân

Thứ Bảy 27/06/2020 , 14:30 (GMT+7)

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Dùng tiền để mua đức lang quân có phải cách khôn ngoan?

Dùng tiền để mua đức lang quân có phải cách khôn ngoan?

Cô bỏ học ngang khi đang ở lớp chín. Ba mẹ cô lấy nhau khi họ đã lớn tuổi, nên khi cô 20 tuổi thì ba cô đã ngoài 70, và mẹ cô đã gần tuổi lục tuần. Hai người cho Thủy một gia sản là hai căn nhà cấp bốn.

Thủy có duyên kinh doanh bất động sản. Cô bán đi một căn nhà, dùng số tiền đó đi mua nhà cũ nát, xây dựng lại thành nhà mới rồi đem bán.

Cứ như thế trong tay cô bây giờ hai căn nhà đã nở ra thành bốn căn. Thủy đem hai căn cho người ta thuê, một căn để bố mẹ và cô ở, còn một căn nhà nữa cô tiếp tục sử dụng nó để kinh doanh làm nẩy nở ra tiền.

Kinh doanh bất động sản giỏi bao nhiêu thì trong chuyện tình cảm, cô lại dở bấy nhiêu. Ngoại hình của Thủy không xấu, chỉ phải cái tội hễ thấy anh chàng nào ưa nhìn là vội vã sấn tới. Chính vì thế mà trong mắt các chàng trai, Thủy bị “giảm giá” mà không tự biết.

Thế là cô bèn đem cái gia sản nhà đất ra để quyến rũ các đối tượng. Và chưa có ai cưỡng lại nổi tiếng sét ái tình mỗi khi cô giở độc chiêu này ra. Cuối cùng cô cũng lấy được Khang, một anh chàng đẹp trai đã từng tán tỉnh không ít cô và cuối cùng anh ta chẳng biết mình nên ưng hay nên chọn cô nào.

Thật ra bản tính Khang là người cầu toàn. Anh ta lấy cô chỉ vì một động cơ duy nhất: mua lấy cái yên tâm trong sinh kế.

Khang là một kỹ thuật viên X-quang ở bệnh viện, thu nhập của anh không kém. Anh đã quen biết khá nhiều cô, nhưng rồi đám nào cũng chưa vừa ý anh, cho đến khi anh gặp Thủy. Đám cưới của họ diễn ra như thể một cặp vợ chồng xứng đôi vừa lứa.

Thủy những tưởng rốt cuộc bằng quyền lực đồng tiền của mình, cô đã có thể sở hữu một gia đình hạnh phúc như ý muốn, điều mà không ít người phải vất vả cả đời tìm kiếm. Nhưng cô không ngờ rằng điều gì cũng có cái giá của nó.

Tình yêu trong hôn nhân của cô không phải đến bằng tình cảm chân thành, nó hoàn toàn bắt nguồn từ ý định mưu cầu trục lợi. Huống hồ cô lại không tìm hiểu kỹ bản chất con người của Khang. Vì họ quen nhau mới bốn tháng đã cưới nhau.

Thực chất anh ta không chung thủy với bất kỳ ai, và thích chạy theo nữ sắc. Trên đời, có hai yếu tố thu hút Khang, đó là phụ nữ đẹp và cờ bạc. Sở dĩ trước kia anh ta chưa bộc lộ bản chất cũng chỉ vì còn hàn vi.

Bây giờ cưới được vợ giàu, Khang khéo nói đến mức anh ta muốn gì, Thủy cũng cung ứng. Bản chất cô là người tiêu xài chừng mực, nhưng chỉ để mua lấy sự hài lòng và những chiều chuộng anh ta dành cho cô, Thủy như con thiêu thân rút hết ruột trao cho bạn tình.

Thế là dần dần những nhà lớn nhà nhỏ của cô lần lượt ra đi theo sự phung phí của Khang. Anh ta khéo nói để che đậy đồng thời hết sức lấy lòng, ve vãn vợ đến mức Thủy không từ chối Khang một điều gì, cho đến khi tất cả tài sản của cô chỉ còn lại duy nhất một căn nhà mà bố mẹ cô đang sống.

Dẫu si mê Khang đến đâu, một chút lương tâm còn lại trong Thủy cũng không cho phép cô bán căn nhà đó. Thấy không còn rút rỉa gì được, Khang ly dị Thủy. Cho đến lúc đó Thủy mới tỉnh mộng thì tất cả tài sản của cô đã đi theo gã chồng hoang đàng nọ.

Sau gần mười năm chung sống, hai người không có đứa con nào. Thủy cũng không còn vốn để làm ăn. Với chút ít tiền còn sót lại, Thủy ra một xe bánh mì bán để kiếm tiền độ nhật. Người khéo làm ăn thì dù công việc kinh doanh lớn hay nhỏ cũng có chỗ đầu tư khác người.

Thủy chủ trương bán bánh mì thịt giá rẻ hơn người khác, đồng thời trong từng ổ bánh mì thịt, Thủy cho thêm lát trứng luộc, lại khéo léo cho chúng vào túi giấy, bên ngoài lại bọc thêm bao ny lông tươm tất để chiều khách.

Thêm những thứ như thế nhưng giá bán vẫn bình dân hơn nhiều so với các nơi khác. Tiếng thơm đồn xa, dần dần xe bánh mì của cô khá đắt khách.

Thủy đã chán chường chuyện hôn nhân, cô tham gia một nhóm tổ chức từ thiện, nhận phụ trách những công việc lao động tay chân, xem như phần đóng góp của mình, vì lúc này Thủy không còn có tiền như ngày xưa nữa.

Nhưng cái duyên vẫn tìm đến cho dù người ta không trông chờ nó. Sự hy sinh, xả thân của một người sẽ biến người đó thành một thần tượng nhỏ trong mắt người khác.

Thủy gặp Tuấn, một thành viên trong nhóm thiện nguyện. Tuấn đem lòng yêu cô vì anh đã chứng kiến những đóng góp công sức, không ngại vất vả của cô trong những chuyến đi từ thiện. Tuấn là công nhân cơ khí, cuộc sống chỉ đủ ăn. Anh biết gia cảnh của Thủy. Từ tình bạn, họ yêu nhau lúc nào không hay.

Thủy vui sống trong hạnh phúc mới. Những bài học từ lần gẫy đổ đầu tiên đã giúp cô biết trân trọng mái ấm hạnh phúc mà cô và Tuấn đang xây dựng. Vợ chồng cô mới có một con trai đầu lòng.

(Kiến thức gia đình số 26)

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Sóng gió gia đình 02/08/2020 - 10:10

Hoa thùy mị, nhan sắc ưa nhìn, dễ làm xiêu lòng người. Thế nhưng duyên phận lại đẩy đưa cô đến với một chàng kém cô đến gần chục tuổi.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

Sóng gió gia đình 01/08/2020 - 08:40

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.

Trả chồng

Trả chồng

Sóng gió gia đình 19/07/2020 - 09:05

Nhận được điện thoại của Long, Thúy vội điện cho bố mẹ chồng.

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Sóng gió gia đình 18/07/2020 - 08:35

Duyên có một nhan sắc dễ coi, nếu cô không bị chút tật nhỏ ở chân thì cô có thể gọi là một người đẹp.

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Áo mặc sao qua khỏi đầu?

Áo mặc sao qua khỏi đầu?

Chúng tôi rất muốn gắn bó với nhau quãng đời còn lại để chia sẻ, an ủi tuổi già. Thực ra thì năm nay tôi và Kha chỉ mới ngoài 50 tuổi.

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Năm năm qua rồi. Đã ly dị, nhà cửa lại để cho chồng. Người mới và cháu đã có thể công khai. Nhưng sao hai tiếng ngoại tình vẫn ám cháu...