Chủ nhật, 16/06/2019 10:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giả danh trường của Bộ Công an tổ chức dạy lái xe để lừa đảo

22/01/2019, 06:05 (GMT+7)

Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết, đơn vị đã vào cuộc điều tra vụ việc người dân đăng ký học lái xe tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Đào tạo và thi sát hạch lái xe số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột bị lừa đảo.

Điều đáng nói, đây là trung tâm dạy lái xe “rởm”, gắn mác trường của Bộ Công an.

08-38-51_img_8799
Trung tâm dạy lái xe rởm đã đóng cửa

Trước đó, vì muốn học lái xe với giá rẻ, bao đậu được quảng cáo trên trang Facebook “Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất tỉnh Đăk Lăk”, tháng 9/2018, nhiều người dân đã đăng ký học lái xe bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C chỉ từ 8- 10 triệu. Ngoài ra, để tạo lòng tin, tại trụ sở trung tâm ở số 263A Phan Châu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, có gắn bảng hiệu “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đại học Phòng cháy chữa cháy - Bộ Công an”, kèm theo số điện thoại hỗ trợ 24/7 (0868.813.879).

Anh Hồ Viết Nam, 28 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột, cho biết: “Do đang có nhu cầu đi học bằng lái xe hạng C để kiếm việc làm, đầu tháng 9/2018, thông qua thông tin đăng trên mạng xã hội Facebook, tôi được biết đây là trường của Bộ Công an, uy tín nên đóng hơn 6 triệu đồng để theo học tại trung tâm. Sau khi đóng tiền, các học viên không chỉ không được học như những lời mời chào mà còn bị người trung tâm gò ép, học lý thuyết có 2 tiếng đồng hồ, học thực hành thì thiếu xe".

Còn anh Nguyễn Văn Lam, 32 tuổi, huyện Krông Pắk bức xúc: “Tôi là học viên đăng ký học khóa đầu tiên. Sau gần 3 tháng theo học, đến đầu tháng 1/2019, trung tâm thông báo lịch thi sát hạch tại TP Buôn Ma Thuột để cấp bằng. Tuy nhiên, sau đó trung tâm nhiều lần thông báo trì hoãn, đổi địa điểm thi sang tỉnh Gia Lai và sau đó là Hà Nội, trung tâm sẽ lo chi phí vé máy bay khứ hồi cho học viên.

Ngày 9/1/2019, gần 20 học viên được trung tâm mua vé máy bay cho ra Hà Nội thi. Khi ra đến Hà Nội, trung tâm lại thông báo các học viên phải xuống tận Trường Đại học PCCC- Bộ Công an đóng tại tỉnh Hoà Bình thi. Sau khi thi xong, các học viên phải tự mua vé máy bay quay về lại Buôn Ma Thuột. Khi được mọi người phản ánh thì trung tâm hứa sẽ trả lại số tiền này, nhưng đến nay trung tâm đã đóng cửa, chúng tôi không liên lạc được với trung tâm".

Theo tìm hiểu, từ đầu tháng 9/2018 đến nay, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe (Đại học Phòng cháy chữa cháy) đã có 3 đợt tuyển sinh với hơn 400 học viên. Mỗi học viên theo học trung bình đóng số tiền từ 6- 8 triệu đồng. Ông Trịnh Hữu Kiệm, Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện người lái, Sở GT- VT tỉnh này cho biết: “Hiện tỉnh chỉ có 8 cơ sở đào tạo nghề được quyền tuyển sinh học viên học lái xe ô tô, đều do Sở cấp phép, quản lý và có địa điểm, cơ sở rõ ràng. Riêng cơ sở tuyển sinh tại số 263A Phan Chu Trinh thì Sở không nắm được thông tin”.

Còn theo ông Phan Trọng Tùng, PGĐ Sở LĐ, TB- XH tỉnh Đắk Lắk, đầu tháng 10/2018, Sở có nhận được thông tin từ Công an tỉnh về việc có cơ sở tuyển sinh, đào tạo lái xe ô tô tại số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột. Cơ sở này lấy danh là chi nhánh của Trường Đại học PCCC, Sở đã có văn bản gửi Trường Đại học PCCC xác minh đây có phải là cơ sở đào tạo của đơn vị hay không.

Sở LĐ, TB- XH tỉnh đã nhận được văn bản trả lời của Trường Đại học PCCC khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc trường không mở bất kỳ một cơ sở nào tại địa chỉ số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột. Vì vậy, có thể khẳng định rằng đây là cơ sở giả mạo, lừa đảo. Hiện trung tâm đã đóng cửa, các số điện thoại ghi trên bảng hiệu thì tất cả số máy này đều nằm không liên lạc được.

TẤN LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận