| Hotline: 0983.970.780

Sở NN-PTNT Yên Bái kiểm tra thông tin Báo NNVN phản ánh

Thứ Ba 02/07/2019 , 08:50 (GMT+7)

Báo NNVN sau khi đăng bài: “Công trình thủy lợi đầm Mụa đang bị bức tử”, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản số 1563/UBND-NLN ngày 13/6/2019 yêu cầu Sở NN-PTNT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra làm rõ thực trạng quản lý, khai thác công trình thủy lợi đầm Mụa.

13-47-19_h
Công trình thủy lợi đầm Mụa bị lấp hơn 2/3 diện tích mặt nước.

Ngày 17/6, Sở NN-PTNT đã mời các đơn vị và các ngành có liên quan kiểm tra công trình thủy lợi đầm Mụa và có báo cáo chính thức với UBND tỉnh Yên Bái như sau: Nội dung Báo NNVN phản ánh về tình trạng đầm Mụa đang bị bức tử là đúng với thực tế. Việc chủ đầu tư là Ban Quản lý các KCN tỉnh Yên Bái san lấp hồ thủy lợi đầm Mụa khi chưa có quyết định thu hồi đất, đền bù, thay đổi công năng công trình thủy lợi và thanh lý công trình là vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi (Điều 8, điều 44, điều 47 Luật Thủy lợi; Điều 17 Nghị định 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017).

Trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư chưa thực hiện đúng quy trình hoạt động xây dựng theo Luật Xây dựng, chưa đủ điều kiện để khởi công xây dựng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu: Ban quản lý các KCN tỉnh Yên Bái có trách nhiệm lắp đặt trạm bơm dã chiến để cấp nước vào đầu mối công trình đầm Mụa, đảm bảo tưới cho vụ mùa 2019. Để đảm bảo tưới bền vững, lâu dài cho việc SX của người dân, đoàn kiểm tra đề nghị chủ đầu tư có phương án xây dựng công trình thay thế công trình thủy lợi đầm Mụa (xây dựng trạm bơm điện) để cung cấp nước tưới cho 6,04 ha lúa vụ xuân 2019-2020 xã Văn Lãng, huyện Yên Bình trước tháng 10/2019 và tưới lâu dài ổn định cho cánh đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.