| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin báo nêu liên quan việc tu bổ kinh thành Huế

Thứ Tư 24/04/2019 , 13:00 (GMT+7)

Ngày 24/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 3241/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu.

07-13-55_nh_1
Công nhân đang thi công bờ kè hộ thành hào (Kinh thành Huế)

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) nghiên cứu nội dung mà báo chí đã đăng liên quan đến việc tu bổ di tích Kinh thành Huế và báo cáo với Thủ tướng.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã có Công văn số 2313/UBND - XDCD gửi Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế (chủ đầu tư dự án) và yêu cầu khẩn trương rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự  án, hồ sơ thiết kế, quá trình quản lý giám sát, thi công hạng mục kè Hộ thành hào thuộc dự án Bảo tồn tu bổ và tôn tạo hệ thống hệ thống kinh thành Huế để đánh giá, xác định các nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác tu bổ, tôn tạo đoạn kè vừa triển khai (từ cửa Quảng Đức đến Nam Minh Đài).

Trên cơ sở đó, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan, có biện pháp chấn chỉnh khắc phục các hạn chế nêu trên, không để xảy ra trường hợp tương tự.

07-13-55_nh_2
Một đoạn dài phía nam hệ thống bờ kè hộ thành hào này đã được làm mới hoàn toàn

Công văn còn yêu cầu chủ đầu tư dự án phải rà soát tiếp thu các ý kiến của tổ chức, cá nhân để nghiên cứu kỹ các giải pháp thực hiện các đoạn kè tiếp theo đảm bảo đúng khoa học, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật về xây dựng và bảo tồn di sản văn hóa và các ý kiến thẩm định về thiết kế dự án của Bộ Xây dựng, Bộ VH-TT&DL. Báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện các nội dung trên trước khi triển khai cá công việc tiếp theo.

Trước đó, như một số thông tin đã phản ánh, trong quá trình tu bổ hệ thống bờ kè hộ thành hào phía Nam kinh thành Huế, đơn vị thi công đã dùng máy xúc cơ giới xúc đi lớp đá gan gà cũ trước đây, thi công không đúng với thiết kế ban đầu khiến dư luận bức xúc. Sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng việc thi công để kiểm tra, xử lý.

07-13-55_nh_3
Bờ kè được xây dựng lại mới bằng đá và bê tông
07-13-55_nh_4
Một đoạn hệ thống bờ kè hộ thành hào cũ chỉ được xây dựng bằng việc kết những viên đá lại với nhau

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.