Thứ bảy, 23/06/2018 07:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình ngang trái

04/07/2013, 10:07 (GMT+7)

Dù đã có chồng và con nhưng người vợ trẻ vẫn thích quan hệ “ngoài luồng”. Bi kịch xảy ra khi người vợ quyết định bỏ đi để tìm hạnh phúc mới.

Dù đã có chồng và con nhưng người vợ trẻ vẫn thích quan hệ “ngoài luồng”. Bi kịch xảy ra khi người vợ quyết định bỏ đi để tìm hạnh phúc mới.

Lúc này máu ghen và “yêng hùng” trong người chồng trỗi dậy, một nhát dao kết thúc cuộc sống người phụ nữ từng “đầu ấp tay gối” chỉ trong khoảnh khắc. Mới hay, cuộc sống gia đình hạnh phúc trước hết cần phải có sự yêu thương, thủy chung lẫn nhau.

Người phụ nữ ấy là Nguyễn Thị L (24 tuổi, quê Mộ Đức, Quảng Ngãi). Trong khoảng thời gian năm 2006, đi tỉnh Gia Lai làm ăn thì L gặp anh Đào Duy Linh (27 tuổi, trú tại thôn 3, xã Nghĩa An, huyện Kbang, Gia Lai) làm thợ hồ và cũng là người đồng hương.

Năm 2007, chị quyết định kết hôn với anh Linh lúc mới 20 tuổi. Lúc cưới nhau, cả hai còn khá trẻ và chỉ sau 3 năm họ đã có 2 đứa con. Tuy có con nhưng L còn trẻ, trong khi ở nhà suốt ngày chăm con mọn nheo nhóc, hoàn cảnh gia đình khó khăn thiếu trước hụt sau, nên L đâm buồn chán với cuộc sống hiện tại, thích đi “chơi” cho khuây khỏa.

L thường gửi 2 con cho ông bà nội trông giúp để tranh thủ đi đây đó. Không ngờ, sau những lần đi chơi như vậy, L đã bị “ma lực” cuốn hút của xã hội bên ngoài, quên mất bản thân là phụ nữ có chồng, có con, lén lút quan hệ với một người đàn ông khác. 

Đến tháng 7/2012, L bỏ gia đình nhỏ ở Gia Lai trở về nhà bố mẹ ruột của mình ở Quảng Ngãi. Tự dưng thấy con gái về chơi không thấy đưa con theo nên bố mẹ L sinh nghi. Khi đó, L mới thú nhận là mình lỡ yêu người khác và xin bố mẹ cho “tá túc” vì không muốn về với chồng, với con nữa. Nghe vậy, bố mẹ L liền gọi điện cho con rể để tìm hiểu sự tình.

Ở Gia Lai, vợ bỗng nhiên bỏ đi để hai đứa con nhỏ khóc lóc đòi mẹ khiến anh Linh như ngồi trên đống lửa. Đang lúc chạy khắp nơi tìm “vợ yêu” thì nhận được cú điện thoại của bố mẹ vợ, Linh cấp tốc đón xe về Quảng Ngãi.

Tuy vậy, L vẫn không chịu về mà thú nhận với chồng là đang yêu người khác. Do một phần còn yêu thương vợ, phần vì thương con còn nhỏ nên Lĩnh xuống nước khuyên nhủ L về nhà và hứa sẽ bỏ qua mọi chuyện để cùng nhau làm ăn nuôi con. Lúc này L “tĩnh tâm” đồng ý.

Sau khi đưa vợ về nhà, Linh nói chuyện vợ mình ngoại tình bỏ nhà đi nửa tháng nay cho bố mẹ ruột biết. Vừa sợ bố mẹ chồng trách mắng, vừa xấu hổ với bà con xóm làng nên L uống thuốc ngủ tự tử, nhưng may mắn được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Dù vậy sự mặc cảm vẫn còn. Đến tháng 2/2013, “ngựa quen đường cũ”, L bỏ nhà đi tiếp, sau đó đi học may tại Công ty TNHH MTV Con Đường Xanh, khu công nghiệp Hoà Khánh, TP.Đà Nẵng.

Trong thời gian học may, L lại nảy nở tình cảm và yêu tha thiết một người đàn ông tên T.M.Q, quê ở Bình Định. Đến ngày 20/4, L bất ngờ về Gia Lai và một lần nữa thú nhận với chồng là đang yêu một người đàn ông khác và lần này L quyết định ly hôn để tìm hạnh phúc mới.

Giống như lần trước, Linh nén cơn tức giận và ghen tuông vào lòng, tiếp tục khuyên răn vợ đừng vì tình yêu lạc lối mà bỏ con dại tội nghiệp. Sau khi nghe chồng phân tích, nhận thấy mình có lỗi với chồng, với con nên L bàn với chồng là đi Đà Nẵng lấy nốt tiền và dứt khoát chia tay “người yêu”.

 Tuy nhiên, khi đến Đà Nẵng, L nhận được một bức thư dài 4 mặt giấy học trò của Q. Tuy mới yêu nhau 4 tháng nhưng trong thư, Q cho rằng mối tình dành cho L là “sâu rộng”, là “nhân duyên tiền định” nhưng do ông trời muốn trêu ngươi và thử thách nên chưa thể đến với nhau được.

Q thúc giục người yêu về ly hôn chồng. Q viết sặc mùi tình yêu tiểu thuyết ba xu: “Lần đầu gặp em thì anh đã trao mạng sống cho em rồi, mất liên lạc với em, anh như người điên dại...”.

Chính vì lá thư này mà ngày 28/4, khi L trở về gia đình bé nhỏ mà trong đầu bần thần nửa muốn đi, nửa muốn ở. Còn Linh đi làm về thấy vợ nằm trong phòng ngủ với nét mặt buồn rười rượi nên tỏ ra khó chịu. Linh bảo: “Em đã hứa với anh rồi, lần này về nhà là bỏ hết, lo cho chồng con, không nghĩ ngợi gì nữa. Giờ còn buồn bã cái gì. Hay là em muốn ra khỏi căn nhà này lần nữa?”.

Nghe vậy, như vẫn còn nghĩ đến Q, L phản ứng: “Ừ, tôi thích đi thì đi, thích về thì về, anh có quyền gì mà ngăn cấm”. Nghe vợ nói vậy, Linh tức giận vào phòng ngủ của hai vợ chồng lấy túi xách của L đập lên bàn nói giọng “phụ hồ”: “Tao là chồng mày mà không có quyền hả. Bây giờ thì biến ngay đi, tao chán lắm rồi. Muốn theo thằng nào thì theo. Đồ con đĩ!”.

Lúc này, vô tình từ trong túi xách của vợ rơi ra một lá thư viết tay có 2 chữ “Dear L”. Tò mò nên Linh cầm thư lên đọc. Nội dung bức thư tràn đầy yêu thương, chẳng khác nào những nhát dao xoáy vào tâm can Linh, bởi đơn giản những dòng chữ đó được gửi cho chính vợ của anh.

Không chịu nổi nữa, cơn ghen lên đến đỉnh đầu, Linh chạy ra sau nhà lấy một con dao phay rồi vào phòng hỏi gằn: “Mày hết thuốc chữa rồi, mày yêu đương sâu đậm với thằng nào, có tin là tao sẽ đâm chết mày không?”.

L đáp giọng khiêu khích: “Ông nói ngang như cua ấy. Ở được thì ở, không ở được thì chia tay. Ông muốn đâm tôi, thách ông đó!”. Đang lúc nóng giận, lại bị vợ thách thức, Linh chốt cửa buồng ngủ rồi cầm dao đâm liên tiếp L, sau đó tự đâm mình để hai vợ chồng cùng về bên “suối vàng”.

Cả hai vợ chồng Linh và L được mọi người đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kbang để cấp cứu nhưng do mất nhiều máu nên L đã tử vong. Còn Linh sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Bình Định kịp thời nên thoát chết.

Trong vụ án này, L đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình xuất phát từ “tình yêu ngang trái”, còn Linh rồi đây sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chỉ tội nghiệp 2 đứa con thơ dại của họ, không biết rồi sẽ ra sao khi mẹ chết, cha vào tù. Đây cũng là một bài học đắt giá cho những người đã có gia đình nhưng lại thích lăng nhăng.

HUYỀN THƯ-THẾ PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận