| Hotline: 0983.970.780

Vụ Chủ tịch xã 'phong' công chức: Sẽ cho thôi học nếu sai đối tượng

Thứ Sáu 29/03/2019 , 08:10 (GMT+7)

Báo NNVN số ra ngày 27/3 đăng bài: “Chủ tịch xã “phong” công chức cho nhân viên đi học chuyên viên?” phản ánh việc bà Đoàn Thị Yến, cán bộ thủ quỹ xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi (Cà Mau), dù không phải là cán bộ, công chức cấp xã nhưng vẫn được Chủ tịch UBND xã ký danh sách với chức danh công chức để được học lớp chuyên viên.  

Danh sách công chức “tự phong” của bà Yến

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lê Minh Ý, Giám đốc Sở Nội vụ Cà Mau cho biết, ông đã đọc thông tin báo đăng tải và chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát lại từ cấp huyện tham mưu lên và sẽ có ý kiến sau.

“Tôi vừa xem bài viết mà báo phản ánh, chứ không nắm thông tin từ trước ở dưới xã. Vụ việc này tôi đã chỉ đạo cho phòng chuyên môn tiến hành rà soát lại từ xã đưa lên huyện, xem như thế nào. Nếu thật sự không đúng đối tượng như báo nêu, thì Sở sẽ yêu cầu huyện có báo cáo, giải trình”.

Khi PV đặt vấn đề, về việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cụ thể là bà Lê Thu Phượng, Chủ tịch UBND xã Trần Phán – người tự ý “phong” công chức cho bà Yến tham gia lớp học chuyên viên, thì hướng xử lý như thế nào?

“Hiện đơn vị đang chờ huyện báo cáo, khi đó chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm, sau đó có ý kiến. Về hướng xử lý, thì đây thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện”, ông Ý cho biết.

Cũng theo ông Ý, nếu bà Yến không đúng đối tượng tham gia lớp học chuyên viên, thì Sở sẽ buộc thôi học.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.