| Hotline: 0983.970.780

Bạc Liêu làm rõ vụ Giám đốc Sở Y tế trúng đấu giá xe Land Cruiser

Thứ Sáu 21/07/2017 , 07:15 (GMT+7)

Ông Nguyễn Minh Tùng, PGĐ Sở Y tế Bạc Liêu - người phát ngôn của Sở này khẳng định, ông Bùi Quốc Nam, GĐ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu không tham gia đấu giá chiếc xe Toyota Land Cruiser.

Ông Nam chỉ mua lại chiếc xe từ người trúng đấu giá (công tác tại một đơn vị trực thuộc Sở này) với cùng mức giá là 52 triệu đồng.

07-38-45_nh_1_chiec_xe_lnd_cruiser_duoc_du_r_du_gi_khoi_diem_l_50_trieu_1
Chiếc xe Land Cruiser được đưa ra đấu giá khởi điểm là 50 triệu đồng

Theo ông Nguyễn Minh Tùng, năm 1998 tỉnh Bạc Liêu có nhận viện trợ chiếc xe Land Cruiser từ tổ chức SIDA. Chiếc xe theo giá khai là 900 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận, sở Y tế bàn giao cho Trung tâm Y tế dự phòng quản lý, sử dụng.

Vào năm 2013 thì tạm ngừng vì phải sửa chữa nhiều lần và hao tốn nhiên liệu. Đến năm 2015, Sở Tài chính có tờ trình và được UBND tỉnh cho thanh lý chiếc xe này. Thời điểm thực hiện thủ tục đấu giá, giá trị chiếc xe là bằng 0.

Sau đó, Sở Tài chính và Trung tâm Y tế dự phòng thuê đơn vị thẩm định giá thanh lý và đưa ra bán đấu giá khởi điểm là 50 triệu đồng.

Theo ông Tùng, sau 3 lần đấu giá thì ông Trịnh Quốc Thắng trúng giá với số tiền trúng đấu giá là 52 triệu đồng.

Ông Tùng cho biết thêm, sau đó, ông Thắng bán lại chiếc xe cho ông Bùi Quốc Nam cũng với giá 52 triệu đồng. Sau khi mua về, ông Nam phải bỏ tiền sửa chữa, nâng cấp chiếc xe gần 200 triệu đồng, mới sử dụng được.

Thủ tục, quy trình đấu giá chiếc xe Land Cruiser này đều được các Sở, ngành thực hiện đúng quy định của pháp luật", ông Nguyễn Minh Tùng cho biết thêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.