Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bài báo 'Giả hồ sơ chiếm đất công' là trung thực

Thứ Năm 10/10/2019 , 08:27 (GMT+7)

Sau khi bài báo "Giả hồ sơ chiếm đất công", chúng tôi nhận được công văn không số của Công ty TNHH Cơ khí và Thương mại Yên Dân, do ông Nguyễn Văn Yên, giám đốc ký, cho rằng bài báo phản ánh không trung thực. Công ty đã làm đúng giấy chứng nhận đầu tư, không giả hồ sơ để chiếm đất công.

Xưởng sản xuất trái hoàn toàn với giấy chứng nhận đầu tư của Công ty Yên Dân.

Về ý kiến của Công ty Yên Dân, chúng tôi xin trao đổi lại như sau: Theo giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 30/10/2012, thì Công ty Yên Dân được đầu tư “xây dựng trung tâm bày bán và giới thiệu sản phẩm vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị dân dụng” với quy mô trung tâm thương mại, trưng bày sản phẩm 15 tầng, nhà điều hành 5 tầng, nhà kho 1 tầng diện tích 500m2. Tổng diện tích đất sử dụng khoảng 3.000m2.

Như vậy có thể thấy UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ cho Công ty Yên Dân thực hiện một dự án thương mại, giới thiệu và quảng bá sản phẩm chứ không cho phép đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất. Thế nhưng, công ty đã làm hoàn toàn ngược lại.

Đến nay, trên diện tích đất sử dụng chỉ có duy nhất một xưởng sản xuất tôn từ 1 đến 3 lớp, thép hình, thép tấm. Đây là công trình hoàn toàn không có trong giấy chứng nhận đầu tư, ngoài ra không có bất cứ công trình nào khác. Trong công văn, ông Yên cho rằng đã có giấy phép xây dựng nhà kho rộng 500m2. Vậy thì nhà kho ở đâu, thưa ông?

Công trình 15 tầng, có thể nói, là công trình quan trọng nhất của dự án. Nhưng kể từ năm 2015 đến nay, vẫn chẳng thấy tăm hơi. Ông Yên cho rằng sở dĩ Công ty Yên Dân chưa thể xây dựng được tòa nhà 15 tầng để trưng bày sản phẩm và nhà điều hành, vì ông Lê Văn Xuân tự ý xây dựng nhà xưởng trái phép trên đất của doanh nghiệp.

Điều đó hoàn toàn không đúng. Nhà xưởng của ông Xuân nằm ngoài khu đất xây dựng 2 công trình trên. Và theo tìm hiểu của chúng tôi, thì cho đến nay chưa có một văn bản nào của cấp có thẩm quyền xác định ông Xuân lấn chiếm đất của Công ty Yên Dân.

Việc tiếp theo, Công ty Yên Dân có làm giả hồ sơ để chiếm đất công không? Trong “báo cáo kết quả thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án của Công ty Yên Dân” lập ngày 4/9/2015, có tên, có chữ kí nhận tiền của ông Đào Văn Bội. Theo đó, ông Bội bị thu hồi 64,4m2, được bồi thường 12.976.000 đồng. Nhưng ông Bội khẳng định với chúng tôi, ông không kí tá, cũng chẳng được nhận một đồng nào, vì ông “có đất đâu mà được nhận tiền”.

Ngoài ra, trong tay chúng tôi còn có một bản viết tay, có tiêu đề “báo cáo sự việc” đề ngày 22/3/2017, có nội dung “về việc hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất ngày 7/6/2013, theo yêu cầu của ông Cường, tôi có kí 4 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tôi là ông Nguyễn Xuân Luận, Đào Văn Bội, Đào Văn Huynh, Đào Minh Khiển. Khi tôi kí không có 4 ông trên ký vào văn bản ngoài ông Cường”. Bên dưới có chữ ký và chữ “Nguyễn Văn Yên”.

Theo đó, thì nội dung của bản “báo cáo sự việc” rõ ràng là lời thú tội về việc lập các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả. Đó có phải là chữ viết và chữ ký của ông Yên hay không, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Như vậy, có thể nói, bài báo “Giả hồ sơ chiếm đất công” của chúng tôi là hoàn toàn chính xác và trung thực. Việc ông Nguyễn Văn Yên nói trong công văn của mình, rằng Báo NNVN phản ánh không trung thực là không có căn cứ.

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Ý kiến 07/07/2020 - 13:37

Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí) tổng vốn đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng giờ được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Ý kiến 02/07/2020 - 08:39

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ trực tiếp đi kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thanh Khuê.

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Ý kiến 20/06/2020 - 06:01

Sau một thập niên có mặt tại Việt Nam, từ năm 2007 thì internet phổ cập sâu rộng vào đời sống. Và báo chí bắt đầu bước vào một giai đoạn khác...

Câu chuyện truyền thông

Câu chuyện truyền thông

Ý kiến 19/06/2020 - 07:10

Ông bà mình thường nói "hữu xạ tự nhiên hương", đại ý chắc muốn nói cái gì tốt đẹp thì không cần làm gì thì rồi mọi người cũng sẽ biết đến.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Ý kiến 09/06/2020 - 10:30

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, hủy hoại cây rừng bằng hóa chất tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Ý kiến 21/05/2020 - 07:10

Nếu những cuốn học bạ “long lanh” mà sức học của học trò không tương xứng thì đó sẽ là sự gian dối, giáo dục sẽ bị mai một niềm tin…

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Ý kiến 15/04/2020 - 15:29

Cư dân dự án Discovery 302 Cầu Giấy nói họ cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tính mạng nếu hỏa hoạn xảy ra và không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này.

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?3

Ý kiến 15/04/2020 - 08:03

Năm nay hạn dữ dội, nước biển lại dâng cao. Bà con ta ở ĐBSCL đang gồng mình chống đỡ với thiên nhiên nghiệt ngã.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

Hầu hết các dự án lớn tại Thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) chỉ có 5 doanh nghiệp trúng thầu. Đặc biệt, giá trúng thầu luôn sát với giá của Chủ đầu tư...

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.