| Hotline: 0983.970.780

Bộ Công an bóc gỡ đường dây làm giả bằng cấp

Thứ Năm 04/02/2021 , 16:34 (GMT+7)

Bộ Công an vừa tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 3 đối tượng trong đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 2/2, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng CATP. Hồ Chí Minh đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 3 đối tượng: Vũ Xuân Nghĩa (SN 1989); Lê Huỳnh Duy Anh (SN 1995) và Vương Huỳnh Phát Đạt (SN 1992). Cả 3 đối tượng cùng trú tại TP. Hồ Chí Minh.

Tang vật của vụ án. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Tang vật của vụ án. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Đây là ổ nhóm tội phạm có tổ chức, có sự phân công nhiệm vụ cho từng đối tượng, như in ấn, sản xuất; lập và quản trị các trang web nhận, rao bán làm bằng cấp, chứng chỉ giả; liên lạc chủ yếu qua mạng xã hội; chuyển hàng qua các bưu cục chuyển phát nhanh.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 4 bộ máy tính để bàn, 12 máy in, 1 ổ cứng di động chứa số lượng lớn các file mẫu thiết kế phôi bằng, chứng chỉ giả; 50 con dấu nhựa chưa hoàn thiện; 1máy làm con dấu; 2dụng cụ đóng tạo phôi dấu.

Tang vật làm giả gồm: 3.600 phôi bằng tốt nghiệp các loại; 110 học bạ, 1.300 con dấu cao su, 1.800 miếng dán phôi các loại; 2.505 tem chống giả, 340 bảng điểm; 200 bản sao tốt nghiệp các loại, 195 văn bằng các loại, 115 chứng chỉ các loại, 1 thùng chứa dấu sao, chứng thực, đánh số; 1 thùng chứa mực in các loại; 4dụng cụ cắt giấy A4, A3; 1máy ép nhựa; 1 máy hủy cắt giấy; 17hộp mực in… và nhiều tài liệu, đồ vật khác có liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục phối hợp với CATP. Hồ Chí Minh củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.