Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cán bộ thuế Hạ Long thiếu tận tâm, dân mất tiền ấm ức!

Thứ Năm 05/03/2020 , 12:05 (GMT+7)

Cán bộ thuế Hạ Long bị phản ánh làm việc thiếu trách nhiệm khiến người dân chấp nhận đóng thuế nhưng trong lòng không phục!

Anh Vũ Văn K. trước đây có một cửa hàng bán quần áo tại phường Hồng Hà - TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đã đăng ký hộ kinh doanh từ tháng 12/2018. Anh K. cho biết, theo hướng dẫn của cơ quan thuế, hàng tháng anh phải đóng 100.000 đồng tiền thuế giá trị gia tăng, 50.000 đồng tiền thuế thu nhập cá nhân và anh đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước đến hết quý 1/2019.

Tháng 2/2019, cửa hàng của anh K. không may bị mất trộm gây thiệt hại đến kinh tế (hiện hồ sơ vẫn thụ lý bên công an phường Hồng Hà). Do không có khả năng chi trả tiền thuê mặt bằng nên anh K. cũng dừng kinh doanh luôn. Từ đó đến nay chủ nhà tại địa điểm anh K. thuê kinh doanh đã cho 2 hộ khác thuê để buôn bán.

Mới đây, để làm thủ tục quyết toán thuế năm 2019, anh K. đến trung tâm hành chính công thành phố Hạ Long hỏi thủ tục hướng dẫn thay đổi lại số chứng minh thư sang thẻ căn cước trên mã số thuế anh đã được cấp. “Sau khi tra cứu thì cán bộ hành chính công hỏi về cửa hàng kinh doanh còn hoạt động không sao không thấy đóng thuế? lúc đó tôi mới giật mình, vì từ khi mất trộm thiệt hại kinh tế tôi cũng không có tâm trạng để ý đến các việc liên quan đến cửa  hàng. Sau đó tôi đến đội thuế số 4 (trước đó anh K. kê khai thuế - PV) để hỏi xem mình đang nợ thuế gì thì được thông báo còn nợ gần 1,3 triệu tiền thuế. Tôi thắc mắc là những khoản gì và tại sao không được thông báo thì cán bộ thuế bảo tôi lên Cục thuế Hạ Long để hỏi”, anh K. cho hay.

 

 

Tại chi cục thuế Hạ Long, khi hỏi về những khoản thuế được thu thì một cán bộ ở phòng tuyên truyền - hỗ trợ bảo anh K. lên phòng xử lý nợ để họ in giúp bảng kê rồi quay lại. Sau khi in bảng nợ thuế, anh K. hỏi số tiền nợ thuế trên tờ khai 01/CNKD là gì thì cán bộ này nói “muốn hiểu kỹ thì về đội thuế các anh ấy giải thích cho”.

Chiều cùng ngày, anh K. quay lại đội thuế số 4 đề nghị cán bộ thuế giải thích về các khoản phải đóng. Theo phản ánh của anh K., tại đây, các nhân viên đội thuế không đeo thẻ khi làm việc, xưng hô mày tao và thể hiện thái độ khó chịu vì trước đó anh K. có gọi điện cho trưởng phòng tổ chức cán bộ Cục thuế Quảng Ninh để phản ánh.

“Tôi thừa nhận là mình có một phần lỗi trong việc không lên báo cơ quan thuế khi ngừng kinh doanh nhưng đây là trường hợp bị thiệt hại do mất trộm và không có khả năng tiếp tục kinh doanh. Tôi thắc mắc là tại sao đến kỳ nợ thuế của Quý, cán bộ ủy nhiệm thu thuế lại không phát thông báo thuế hoặc gọi điện cho tôi mặc dù tờ khai theo mẫu 01/CNKD tôi đã khai đầy đủ thông tin địa chỉ nhận thông báo và số điện thoại khi cần”, anh K. ấm ức nói.

Trước những thắc mắc của anh K., cán bộ đội thuế trả lời là “không hơi đâu đi nhớ số điện thoại của từng hộ”. Anh K. cho rằng cán bộ đội thuế và cán bộ ủy nhiệm thu như vậy là chưa làm hết trách nhiệm trong quy định chức năng nhiệm vụ của mình. “Nếu bảo việc cung cấp số điện thoại là không có giá trị và không cần thiết trên tờ khai mẫu 01/CNKD thì nên bỏ dòng đó đi. Họ còn nói thế trưởng phòng tổ chức cán bộ tỉnh không giải thích cho mày hiểu à”, anh K. bức xúc, nhớ lại.

Qua sự việc trên, anh K. đề nghị chi cục thuế Hạ Long cần nhìn nhận lại cung cách làm việc của một số cán bộ. Nếu “máy móc” như vậy thì người kinh doanh bị thiệt hại kinh tế trong tình huống không còn khả năng kinh doanh vẫn sẽ bị áp thuế thu nhập cá nhân và dĩ nhiên trong lòng không phục.

Báo NNVN sẽ tiếp tục thông tin về trường hợp này…

Doanh nghiệp khai thác đá đổ thải lấp ruộng trồng lúa

Doanh nghiệp khai thác đá đổ thải lấp ruộng trồng lúa

Doanh nghiệp vận tải Hồng Dũng khai thác đá, đã đổ thải lấp ruộng trồng lúa của 5 hộ dân xóm Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng…

Kiểm lâm Thành phố Móng Cái: Tiền hậu bất nhất!

Kiểm lâm Thành phố Móng Cái: Tiền hậu bất nhất!

Từng khẳng định dự án khai thác mỏ đất xã Quảng Nghĩa là rừng sản xuất, nhưng sau một thời gian, Kiểm lâm Móng Cái lại xác định dự án có đất rừng tự nhiên.

Thực hư việc nhà thầu 'rút ruột công trình' Dự án Bắc Phong Sinh

Thực hư việc nhà thầu 'rút ruột công trình' Dự án Bắc Phong Sinh

Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, phản bác thông tin cho rằng nhà thầu đã "rút ruột công trình" tại Dự án đường từ Pò Hèn lên cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Bác bỏ lý do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh không trả phí thủy lợi

Bác bỏ lý do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh không trả phí thủy lợi

Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh bị tố khai thác hàng chục triệu m3 nước tại hồ Cao Vân, nợ phí dịch vụ thủy lợi khoảng 50 tỉ đồng....

Nguy cơ thất thu hàng chục tỷ đồng tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Nguy cơ thất thu hàng chục tỷ đồng tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Từ năm 2018 đến nay, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh khai thác khoảng gần 60 triệu m3 khối nước tại hồ Cao Vân mà không đóng phí dịch vụ thủy lợi.

Tuổi trẻ khai hoang, tuổi già đi đòi đất

Tuổi trẻ khai hoang, tuổi già đi đòi đất1

Ở tuổi 80, bà Đào Thị Bù ngụ ấp 4, xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh, TP.HCM) vẫn lọ mọ hành trình đòi đất khai hoang bị chiếm 32 năm qua.

Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa

Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa

Do phải chờ kết luận của cơ quan điều tra nên đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai) đã gần 1 năm hư hỏng nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Vụ chết người liên quan Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng Bắc Kạn

Vụ chết người liên quan Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng Bắc Kạn

Sự việc liên quan tới ông Nguyễn Mạnh Hà (1978) bị điện giật dẫn tới tử vong tại nhà ông Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng Bắc Kạn.

TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

Hầu hết các dự án lớn tại Thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) chỉ có 5 doanh nghiệp trúng thầu. Đặc biệt, giá trúng thầu luôn sát với giá của Chủ đầu tư...

Nhiều dấu hiệu khuất tất ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Nhiều dấu hiệu khuất tất ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình1

Mua máy móc giá cao bất thường, hợp đồng với vợ Phó Giám đốc mở nhà thuốc là những chuyện lùm xùm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thái Nguyên: Doanh nghiệp làm công trình khủng, nhiều nhà dân nguy cơ bị sập

Thái Nguyên: Doanh nghiệp làm công trình khủng, nhiều nhà dân nguy cơ bị sập

Sự cố xảy tại công trình tòa nhà phức hợp TCICO có chiều cao 13 tầng ngay khi tiến hành đào mặt bằng tầng âm để xây dựng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp điêu đứng vì thanh tra sai đối tượng

Thanh Hóa: Doanh nghiệp điêu đứng vì thanh tra sai đối tượng1

Không thuộc đối tượng, phạm vi điều chỉnh của Luật phòng chống tham nhũng nhưng bị thanh tra theo kế hoạch phòng chống tham nhũng, Công ty Bình Minh lâm vào tình cảnh điêu đứng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Vòng nguyệt quế bằng vàng có kéo được các 'nhà leo núi' về lại quê hương?

Vòng nguyệt quế bằng vàng có kéo được các 'nhà leo núi' về lại quê hương?

Chiếc vòng nguyệt quế trao cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng được sơn son thếp vàng 9999.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.