| Hotline: 0983.970.780

Cuộc chiến cõi âm: Án mạng

Thứ Tư 25/03/2015 , 10:02 (GMT+7)

Vụ hai clip chưa qua, thì cả tỉnh Đào Sơn lại rúng động vì vụ án mạng xảy ra hồi 7 giờ, tại một vị trí cách thành phố Đào Sơn gần 5 km. Nạn nhân là Đào Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Tài chính./ Bão táp

Bà hàng nước ven đường kể lại: Chiếc xe ô tô biển xanh đang lao về thành phố Đào Sơn thì một chiếc xe máy vượt lên chắn ngay đầu xe, khiến chiếc ô tô phải phanh gấp. Người đàn ông ngồi ghế phụ bật cửa xe, bước ra hỏi người điều khiển xe máy:

- Đi kiểu gì thế?

Đúng lúc ấy chiếc xe máy thứ hai lao đến, trên xe có hai người. Người ngồi sau nhanh như chớp bước xuống, dùng dao đâm liên tiếp vào người đàn ông khiến ông ta gục xuống. Lái xe tông cửa kêu cứu.

Người đi đường xúm lại. Thấy vậy, bọn hung thủ lên xe chạy mất. Mọi người vực người đàn ông lên xe, đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đào Sơn cấp cứu. Nhưng các bác sỹ ở phòng cấp cứu xác định nạn nhân đã chết trước khi đến viện.

Khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an thấy nạn nhân bị ba vết đâm. Vết thứ nhất trúng cổ, làm đứt động mạch cảnh. Nhát thứ hai ở ngực, gây thủng tim và nhát thứ ba sượt qua cánh tay phải. Hai vết thương đầu đều là vết thương chí mạng. Nạn nhân đều có thể chết do một trong hai vết thương đó.

Nhận được tin, hôm sau Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Trọng Khải tức tốc bắt taxi từ thủ đô về. Trong 3 người cấp phó của Sở, thì Phúc là người thân nhất với Khải, được Khải tin tưởng nhất.

Biết ý đồ của Khải nhằm đến cái ghế Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế của tỉnh, Phúc đã chủ động đặt vấn đề với Khải, và tình nguyện góp tiền để Khải lo việc, để nếu Khải được như toại nguyện, thì cái ghế Giám đốc Sở sẽ là chỗ ngồi của Phúc. Người Khải gặp đầu tiên ở nhà là Thái. Thái bắt tay Khải:

- Chúc mừng chú. Chú đã thấy đức Phật, đức Thánh ngài thiêng chưa? Các ngài đã âm phù cho chú tai qua nạn khỏi một cách thần kỳ chưa. Thú thật, ngay khi nghe tin là một cán bộ là lãnh đạo Sở Tài chính bị đâm, anh đã rụng rời, vội điện cho Phượng. Hai anh em đến ngay bệnh viện. Đến khi biết chắc người bị nạn không phải là chú, hai anh em mới thở phào.

- Là thế nào, anh?

- Chú vẫn còn mơ ngủ đấy à? Những nhát dao ấy là nhằm vào chú chứ không nhằm vào Phúc. Nhưng nhờ một sự thần kỳ, mà Phúc phải gánh thay. Những nhát dao ấy nó có nguyên nhân từ hai cái clip được tung lên mạng ấy, chú hiểu chưa? Phen này thì lão Luyến toi rồi. Thân bại danh liệt.

Như người ngủ mơ sực tỉnh, Khải chợt nổi da gà. Hôm qua, anh và Phúc có việc lên trên Trung ương. Định chiều về. Nhưng đến chiều thì phát sinh một việc mới, khiến Khải phải ở lại làm việc tiếp ngày hôm nay, trong khi Phúc thì phải về ngay để giải quyết một việc gấp vào sáng nay.

Thấy vậy, Khải bảo lái xe đưa Phúc về, rồi sáng nay lại đưa xe lên đón mình. Lạy Phật, lạy Thánh mớ bái, mớ mớ bái. Đúng là có cầu có thiêng, có kiêng có lành, các ngài đã âm phù, đã trừ tai giải ách cho con. Nếu không có cái việc phát sinh ấy, mà cả hai cùng về, thì đương nhiên chiếc ghế phụ trong xe là chỗ ngồi của Khải.

Và bây giờ thì Khải đang nằm ở nhà xác của bệnh viện, người bị mổ bung ra để tìm nguyên nhân chết rồi. Khải thở phào. Nhưng rồi một nỗi lo khác lại ập đến, anh hỏi vị quân sư:

- Anh nói vậy, thì tức là cánh lão Luyến đã biết hai cái clip đó là do anh em mình mua được, rồi tung lên? Và vụ giết người này có bàn tay của lão?

- Chúng nó có ngu đâu mà không đoán ra ai đã tung hai clip ấy lên mạng. Nhưng đoán ra là một chuyện, còn có chứng cứ hay không lại là chuyện hoàn toàn khác. Tôi đưa hai cái thẻ nhớ cho thằng ấy, mà không cho nó biết bất cứ thông tin gì về tôi.

Nếu công an có tìm ra người tung hai clip ấy, mà chắc chắn họ sẽ tìm ra, thì thằng tung chịu, chứ bảo do một người đưa cho, thì công an sẽ hỏi người ấy tên gì, làm gì, ở đâu? Nó trả lời làm sao được. Chuyện mò kim đáy bể này, chắc bọn công an cũng chẳng muốn làm đến cùng làm gì. Chúng nó chỉ cần bắt được thằng tung, thế là đủ.

Cả Sở Tài chính tập trung lo đám tang cho Phó Giám đốc Đào Văn Phúc. Công an tỉnh Đào Sơn cũng vào cuộc quyết liệt để truy tìm hung thủ. Những nhân chứng cho biết, sự việc xảy ra cực nhanh, họ chỉ kịp nhìn thấy biển số xe của chiếc xe chở thằng đâm nạn nhân có hai số cuối là 69. Thằng đó cao chừng 1,65 đến 1,7 m, người tầm thước, mặc một cái áo phông xanh hay đen gì đó, có sọc trắng.

Công an cũng đã tìm thấy con dao mà hung thủ vứt lại cách hiện trường vụ án hơn hai chục mét. Đó là một con dao bầu, dùng để chọc tiết lợn, có chiều dài 30 cm, nếu tính cả cán thì dao có chiều dài 40 cm. Chiều ngang chỗ rộng nhất 15 cm. Những vết máu trên con dao đó, qua xét nghiệm, chính là máu nạn nhân.

Vụ án “giết người” được khởi tố. Nhưng, hung thủ là ai? Một ban chuyên án đã được Công an tỉnh Đào Sơn thành lập, do do đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc kiêm Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đào Sơn làm trưởng ban, với quyết tâm trong một tuần phải tìm ra và bắt được hung thủ.

Hai số cuối cùng trên biển kiểm soát chiếc xe mang số 69. Rất có thể đó là biển số giả. Tuy vậy, việc rà soát những chiếc xe có số cuối cùng trên biển kiểm soát là số 69 cũng được tiến hành. Chỉ trong nửa buổi sáng, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đào Sơn đã cung cấp cho các điều tra viên tất cả những chiếc xe có hai con số cuối đó trên biển kiểm soát, cùng với tên chủ nhân của chúng.

Việc truy tìm bằng phương pháp loại trừ được thực hiện ngay. Cuối cùng, trong số chủ nhân của những chiếc xe đó, thấy nổi lên Nguyễn Quang Vinh, 31 tuổi, hộ khẩu thường trú ở phường Tích Sơn, thành phố Đào Sơn.

Vinh là một tên giang hồ có số má, chuyên sống bằng nghề bảo kê các nhà hàng karaoke, các vũ trường, quán bar, cờ bạc và đòi nợ thuê, đã “cõng” trên lưng 3 tiền án và 2 tiền sự. Dấu vân tay hung thủ để lại trên cán dao, qua xem xét, thấy trùng với dấu vân tay của Nguyễn Quang Vinh trong danh chỉ bản.

Lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Vinh về hành vi “giết người” được thực hiện. Nhưng khi công an đến nhà thì hắn đã không có mặt. Hỏi vợ con, bố mẹ hắn, không ai biết hắn đi đâu. Lập tức, lệnh truy nã Nguyễn Quang Vinh trên toàn quốc được phát ra.

Cơ quan điều tra tập trung rà soát các mối quan hệ của tên này, dự đoán những nơi mà hắn có thể lẩn trốn. Những trinh sát dày dạn kinh nghiệm nhất của Công an tỉnh được tung tới những nơi đó để truy tìm, đón lõng. (Còn nữa)

 • Vỡ lẽ

  Vỡ lẽ

  Truyện dài kỳ 19/08/2016 - 08:37

  Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

 • Sát cánh

  Sát cánh

  Truyện dài kỳ 18/08/2016 - 08:55

  Vừa gặp nhau trong quán cà phê, Dung gục đầu vào vai Hải, khóc òa lên. Hải ôm lấy người yêu, vuốt ve, an ủi cô: Em đừng buồn. Sóng gió rồi sẽ qua thôi.

 • Chia rẽ

  Chia rẽ

  Truyện dài kỳ 17/08/2016 - 09:57

  Ông Quỳnh gầm lên: "Hải. Thằng Hải đâu. Xuống gặp bố ngay". Nghe tiếng chồng, bà Hoa, vợ ông, hớt hải chạy ra: "Con nó ở trên phòng nó. Để tôi lên tôi gọi nó xuống."

 • Bão táp

  Bão táp

  Truyện dài kỳ 16/08/2016 - 09:06

  Cả tỉnh như một chảo nước sôi sùng sục trước cơn “bão” dư luận. Báo chí đã “săn” được đích danh ông Quỳnh để phỏng vấn.

 • Tình yêu

  Tình yêu

  Truyện dài kỳ 15/08/2016 - 09:18

  18 giờ, Hải và Dung mới rời Thủ đô, dự định 22 giờ sẽ về đến nhà. Nhưng mới đi được chừng hơn 20 km, đến thị trấn Liên Khê thì bất ngờ trời nổi cơn dông, rồi mưa như trút.

 • Mâu thuẫn

  Mâu thuẫn

  Truyện dài kỳ 12/08/2016 - 09:10

  Không ngờ ngay tối hôm ấy, Hải đã bị bố gọi ra. Chưa bao giờ anh thấy bố mình giận dữ như vậy: Sáng nay, con nói gì với cậu Lưu đấy?

 • Hành động

  Hành động

  Truyện dài kỳ 11/08/2016 - 09:10

  Vừa nhìn thấy Hải, Dung đã kêu lên: Trời. Mới hôm qua gặp nhau, anh vẫn bình thường, mà sao chỉ qua một đêm, anh đã khác thế. Mặt mũi anh hốc hác, còn mắt thì thâm quầng.

 • Trăn trở

  Trăn trở

  Truyện dài kỳ 10/08/2016 - 10:08

  Cuộc chuyện trò với bố đã khiến Hải như người ngủ mê sực tỉnh, suốt đêm hôm ấy anh không sao ngủ được. Anh không ngờ bố lại thẳng thắn với mình đến thế. 

 • Bố và con

  Bố và con

  Truyện dài kỳ 09/08/2016 - 09:10

  Sau bữa cơm tối hôm ấy, khi thấy ông Quỳnh, bố mình, ra bàn nước, Hải ra theo. Châm một ấm trà Long Tỉnh, thứ trà mà ông Quỳnh thích nhất, rót một chén mời bố và một chén cho mình, anh hỏi:

 • Tháo chạy

  Tháo chạy

  Truyện dài kỳ 08/08/2016 - 09:48

  Lâu lắm, dễ đến 10 năm, ba thằng mới lại có dịp tụ hội. Ba thằng gắn bó với nhau từ thuở còn học THCS rồi vào THPT, và đều học giỏi, sức học ngang ngửa nhau. 

 • Cuộc chiến cõi âm: Úm ba la…

  Cuộc chiến cõi âm: Úm ba la…

  Truyện dài kỳ 27/03/2015 - 08:52

  Tuy Trung ương chưa công bố quyết định cho ông Luyến nghỉ hưu, nhưng tiếng đồn đã lan ra khắp tỉnh. Và chưa bao giờ nhà ông đón một cái Tết buồn đến thế./ Hạ cánh

 • Cuộc chiến cõi âm: Hạ cánh

  Cuộc chiến cõi âm: Hạ cánh

  Truyện dài kỳ 26/03/2015 - 11:15

  Cũng trong thời gian ấy, tại nhà ông Luyến, sóng gió tiếp tục nổi lên. Ông Luyến hỏi Luyện: Vụ giết người ấy, có dính dáng gì đến mày không?/ Án mạng

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Chân dung cô Phượng’ của Mai Trung Thứ có giá 3,1 triệu USD

‘Chân dung cô Phượng’ của Mai Trung Thứ có giá 3,1 triệu USD

‘Chân dung cô Phượng’ là một tác phẩm của họa sĩ Mai Trung Thứ vừa được nhà đấu giá Sothaby’s chốt giá với số tiền kỷ lục 3,1 triệu USD.

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

Bàn thắng tuyệt đẹp của Lương Xuân Trường đã giúp cho HAGL lần đầu tiên đánh bại HAGL sau 4 năm dài đằng đẵng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ăn vạ

Ăn vạ

Cô Lý Thị Chén đã mấy tháng nay không bước chân ra khỏi nhà, rõ ràng là cô muốn giấu cái bụng càng lớn của mình.