Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hết tết rồi chồng ơi

Thứ Sáu 14/02/2020 , 09:33 (GMT+7)

Qua tết cổ truyền, nhà nông đều bắt tay xuống đồng, ra rẫy trồng trọt, chăn nuôi, còn chồng thì vẫn thản nhiên như ông tiên dạo mây lướt gió.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Qua tết cổ truyền, nhà nông đều bắt tay xuống đồng, ra rẫy trồng trọt, chăn nuôi, còn chồng thì vẫn thản nhiên như ông tiên dạo mây lướt gió. Anh ăn nhậu suốt ngày, quên trời quên đất, quên vợ con và quên cả bản năng mưu sinh để tạo ra chén cơm no bụng.

Phải chi mấy ngày tết em cấm cản anh nhậu đâu, ngược lại cho anh "xả giàn" nữa là đằng khác. Em hiểu anh lao động ngoài đồng quần quật cả năm cực khổ, nên không tiếc gì mấy ngày tết cho anh vui vẻ với họ hàng, xóm giềng. Biết anh nhậu xong không phóng xe ra đường, không gây sự, quá chén thì lăn ra ngủ mê mệt nên em rất an tâm. Vậy mà anh vẫn cảm thấy không đủ cho cái sự vui tới bến mấy ngày tết cổ truyền.

Người người, nhà nhà cuốn mình vào công việc thì anh lại tiếp tục nhậu nhẹt với những kẻ vô công rỗi nghề. Cứ sau vài tuần rượu, say ngà ngà là họ kéo anh đi chỗ này, đến chỗ khác, toàn những nơi không đàng hoàng. Không vào quán bia "mờ ảo" thì đi đánh bạc, đá gà. Tiền em đưa anh dằn túi bao nhiêu anh đều nướng vào cờ bạc.

Nào giờ anh có chơi những trò đỏ đen này đâu, mà giờ nghe theo chúng bạn không đàng hoàng đến nỗi bất chấp tất cả, sinh ra thói hư tật xấu. Đã vậy trong lúc nhậu, những nhóm người này thường hay chửi thề, gây gổ, thậm chí là suýt đánh nhau vài lần nếu như không có người can thiệp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Em can ngăn thì anh cho rằng em làm anh mất mặt với bạn bè, rồi diện lý do: "Tháng Giêng là tháng ăn chơi nên cần gì phải vội chứ. Cứ từ từ mà làm, lo gì. Một mình tôi chấp họ làm trước đấy. Đừng có lôi tôi ra so sánh với họ nghe điếc cả tai". Lời nói của anh đi kèm hành động- anh suýt đánh trúng em nếu như em không bỏ chạy kịp thời.

Công việc đồng áng không ai làm. Liếp rau, luống cà thiếu nước khô lá. Một mình em phải quán xuyến việc nhà, đưa đón con đi học, may hàng gia công, giờ phải kiêm luôn việc tưới tiêu cây trồng. Đó là chưa nói lũ heo, bầy vịt, đàn gà đói đến độ la hét inh tai làm em chóng cả mặt.

Không phải vì ôm quá nhiều việc mà em than thở, bực mình (vợ chồng thì cùng nhau lao động mới xây dựng một mái ấm đúng nghĩa). Nhưng có nhiều việc nặng nhọc cần đôi tay săn chắc và đôi chân rắn rỏi của đàn ông mới có thể hoàn thành được.

Chồng ơi là chồng, thời buổi nào rồi mà còn quan niệm "Chơi hết tháng Giêng" kia chứ. Tỉnh ngộ mà lo làm ăn đi anh. Chăm lao động là mình có tất cả, được xóm giềng quý mến, nể trọng. Còn biếng nhác, ăn chơi sẽ chẳng được gì, đói nghèo, lại thêm nhiều người xa lánh.

Em hiểu những gì vừa qua chỉ là tức thời, do anh chơi nhầm bạn xấu. Mau mau vực dậy bản chất siêng lao động trong anh từ xưa tới nay mà trở lại một anh nông dân cần mẫn. Hết tết rồi, bắt tay vào làm việc thôi, chồng ơi!

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Sóng gió gia đình 09/05/2020 - 09:35

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Chị chồng

Chị chồng

Sóng gió gia đình 26/04/2020 - 06:01

Thấy mắt Thảo đỏ hoe, Dung, chị chồng của Thảo, hốt hoảng: Mợ sao thế?

Quay cuồng vì cô vợ trái tính trái nết

Quay cuồng vì cô vợ trái tính trái nết

Sóng gió gia đình 25/04/2020 - 14:30

Họ lấy nhau là do cha mẹ hai bên dàn xếp. Thật ra trước khi gặp Hạnh, Huân đã trải qua một mối tình.

Tình địch thành chị em

Tình địch thành chị em

Sóng gió gia đình 19/04/2020 - 06:35

Suốt buổi sáng ngày chủ nhật, bố mẹ và vợ chồng Duyên cứ tíu tít như én mùa xuân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.