Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hết tết rồi chồng ơi

Thứ Sáu 14/02/2020 , 09:33 (GMT+7)

Qua tết cổ truyền, nhà nông đều bắt tay xuống đồng, ra rẫy trồng trọt, chăn nuôi, còn chồng thì vẫn thản nhiên như ông tiên dạo mây lướt gió.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Qua tết cổ truyền, nhà nông đều bắt tay xuống đồng, ra rẫy trồng trọt, chăn nuôi, còn chồng thì vẫn thản nhiên như ông tiên dạo mây lướt gió. Anh ăn nhậu suốt ngày, quên trời quên đất, quên vợ con và quên cả bản năng mưu sinh để tạo ra chén cơm no bụng.

Phải chi mấy ngày tết em cấm cản anh nhậu đâu, ngược lại cho anh "xả giàn" nữa là đằng khác. Em hiểu anh lao động ngoài đồng quần quật cả năm cực khổ, nên không tiếc gì mấy ngày tết cho anh vui vẻ với họ hàng, xóm giềng. Biết anh nhậu xong không phóng xe ra đường, không gây sự, quá chén thì lăn ra ngủ mê mệt nên em rất an tâm. Vậy mà anh vẫn cảm thấy không đủ cho cái sự vui tới bến mấy ngày tết cổ truyền.

Người người, nhà nhà cuốn mình vào công việc thì anh lại tiếp tục nhậu nhẹt với những kẻ vô công rỗi nghề. Cứ sau vài tuần rượu, say ngà ngà là họ kéo anh đi chỗ này, đến chỗ khác, toàn những nơi không đàng hoàng. Không vào quán bia "mờ ảo" thì đi đánh bạc, đá gà. Tiền em đưa anh dằn túi bao nhiêu anh đều nướng vào cờ bạc.

Nào giờ anh có chơi những trò đỏ đen này đâu, mà giờ nghe theo chúng bạn không đàng hoàng đến nỗi bất chấp tất cả, sinh ra thói hư tật xấu. Đã vậy trong lúc nhậu, những nhóm người này thường hay chửi thề, gây gổ, thậm chí là suýt đánh nhau vài lần nếu như không có người can thiệp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Em can ngăn thì anh cho rằng em làm anh mất mặt với bạn bè, rồi diện lý do: "Tháng Giêng là tháng ăn chơi nên cần gì phải vội chứ. Cứ từ từ mà làm, lo gì. Một mình tôi chấp họ làm trước đấy. Đừng có lôi tôi ra so sánh với họ nghe điếc cả tai". Lời nói của anh đi kèm hành động- anh suýt đánh trúng em nếu như em không bỏ chạy kịp thời.

Công việc đồng áng không ai làm. Liếp rau, luống cà thiếu nước khô lá. Một mình em phải quán xuyến việc nhà, đưa đón con đi học, may hàng gia công, giờ phải kiêm luôn việc tưới tiêu cây trồng. Đó là chưa nói lũ heo, bầy vịt, đàn gà đói đến độ la hét inh tai làm em chóng cả mặt.

Không phải vì ôm quá nhiều việc mà em than thở, bực mình (vợ chồng thì cùng nhau lao động mới xây dựng một mái ấm đúng nghĩa). Nhưng có nhiều việc nặng nhọc cần đôi tay săn chắc và đôi chân rắn rỏi của đàn ông mới có thể hoàn thành được.

Chồng ơi là chồng, thời buổi nào rồi mà còn quan niệm "Chơi hết tháng Giêng" kia chứ. Tỉnh ngộ mà lo làm ăn đi anh. Chăm lao động là mình có tất cả, được xóm giềng quý mến, nể trọng. Còn biếng nhác, ăn chơi sẽ chẳng được gì, đói nghèo, lại thêm nhiều người xa lánh.

Em hiểu những gì vừa qua chỉ là tức thời, do anh chơi nhầm bạn xấu. Mau mau vực dậy bản chất siêng lao động trong anh từ xưa tới nay mà trở lại một anh nông dân cần mẫn. Hết tết rồi, bắt tay vào làm việc thôi, chồng ơi!

Buổi chiều bão táp

Buổi chiều bão táp

Sóng gió gia đình 27/09/2020 - 14:40

Ngay những ngày đầu nhập học, Phương và My đã rất thân nhau, dù mỗi người một quê, Phương ở Thái Bình còn My ở Thanh Hóa.

Lấy nhau không phải vì tình

Lấy nhau không phải vì tình

Sóng gió gia đình 26/09/2020 - 15:35

Đường đời run rủi khiến Liêm gặp Mai. Tuy hai người mới gặp nhau vài lần nhưng đã thấy rất tâm đầu ý hợp.

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ1

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sống tối giản, khó hay dễ?

Sống tối giản, khó hay dễ?

Qua cuốn sách 'Sống tối giản', tác giả đã phê phán các tập đoàn kinh tế luôn tìm cách đẩy con người sa vào chủ nghĩa tiêu dùng.

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Cháu không nghĩ cháu đang làm khổ mẹ mình. Cho dù như thế thì cháu cũng không có cuộc đời để cho mẹ vui.