Thứ ba, 22/10/2019 11:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhiều phương tiện quá tải cày nát đê biển Gò Công

02/10/2019, 15:30 (GMT+7)

Hiện nay, đoạn đê biển Gò Công hơn 2km (đoạn qua xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đang bị nhiều phương tiện quá tải cày nát.

Mùa mưa, đường đê xuất hiện nhiều ổ voi, người dân mong mỏi đường này được sạch đẹp để đi lại thuận tiện hơn.

Ông Trần Văn Lợi, người dân xã Kiểng Phước điều khiển xe gắn máy qua đoạn đê này, bức xúc: “Đoạn từ đây dài ra cống Bà Bèo hư hỏng nhiều lắm. Trời mưa xuống thì không dám chạy, đi bộ cũng không được vì sợ trượt té, tai nạn xảy ra rất nhiều. Nguyên nhân là do xe tải chạy nát đường. Người dân đi xe máy né đoạn đường này không dám đi nữa. Tụi tôi muốn đường đê này sạch đẹp cho người dân đi an toàn hơn.”

Được biết, hiện các đơn vị, doanh nghiệp có phương tiện đi lại quá tải trên đoạn đường này có góp tiền vá lại đường. Tuy nhiên, hiệu quả hầu như không có, mùa mưa nước vẫn đọng. Mùa nắng thì bụi bay mù mịt. Đường vá ít hôm thì đâu lại về đấy, ổ voi vẫn xuất hiện trên mặt đường.

Theo quy định, trọng tải đi qua đê biển Gò Công chỉ có 2,5 tấn nhưng nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng phục vụ lưu thông qua đê từ 5 tấn trở lên nên gây vỡ mặt đê.

Đoạn đê biển Gò Công bị các phương tiện quá tải cày nát, người dân đi lại rất khó khăn.

Ông Trương Minh Tòng, Hạt trưởng Hạt đê điều thuộc Chi cục Thủy Lợi tỉnh Tiền Giang thừa nhận các phương tiện quá tải làm hư hỏng đê. Đơn vị đã trích kinh phí để tu sửa và buộc các doanh nghiệp có liên quan góp kinh phí khắc phục sự cố hư hỏng mặt đê.

Tuy nhiên, công tác này thực hiện chậm, sau những cơn mưa to, mặt đê biển Gò Công vẫn còn lầy lội. Còn về việc ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải trên đê thì ông Trương Minh Tòng cho biết rất khó khăn.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận