| Hotline: 0983.970.780

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

Thứ Hai 18/01/2021 , 19:50 (GMT+7)

Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Khoảng 1,2 km kênh mương bị vùi lấp do thi công sửa chữa QL 15 khiến 24 ha đất lúa của người dân thị trấn Ngọc Lặc có nguy cơ thiếu nước tưới. Ảnh: TT.

Khoảng 1,2 km kênh mương bị vùi lấp do thi công sửa chữa QL 15 khiến 24 ha đất lúa của người dân thị trấn Ngọc Lặc có nguy cơ thiếu nước tưới. Ảnh: TT.

Nhiều hộ dân tại thị trấn Ngọc Lặc lo lắng trước nguy cơ không có nước tưới tiêu cho vụ đông - xuân sắp tới. Nguyên nhân là do đơn vị thi công thực hiện dự án sửa chữa mở rộng QL15 khiến khoảng 1,2 km kênh mương bị vùi lấp.

Việc thi công sửa chữa QL 15 cũng khiến người dân sinh sống ven QL 15 phải hứng chịu ô nhiễm môi trường do bụi gây ra; nguồn nước sinh hoạt của hàng trăm hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Ông Phạm Văn Nhàn,  thị trấn Ngọc Lặc cho biết: “Mương nước dẫn nước từ trên đập xuống cho bà con tưới tiêu đồng ruộng đã có từ lâu. Khi thi công sửa chữa QL 15, trên 1 km kênh mương  bị vùi lấp. Có hộ phải mượn máy hút nước từ khe ra đồng để sản xuất”.

Theo lời của ông Nhàn, hệ thống kênh mương này nằm sát bên lề QL15. Dọc tuyến mương đơn vị thi công đang sửa chữa, mở rộng tuyến đường. Một khối lượng lớn đất đá của công trình vùi lấp đã tràn xuống, vùi lấp kênh mương.

Nhận được thông tin từ nhân dân, ngày 28/12/2020, UBND thị trấn Ngọc Lặc đã báo cáo UBND huyện Ngọc Lặc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 1,2 km kênh mương bị vùi lấp khiến đất trồng lúa của khu phố Vân Hòa, Cao Xuân (thị trấn Ngọc Lặc) không có nước tưới tiêu.

Theo báo cáo nhanh từ UBND thị trấn Ngọc Lặc, việc thi công sửa chữa QL15 đã gây ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của hơn 400 hộ dân sinh sống quanh khu vực thị trấn.

.

Việc thi công sửa chữa QL 15 còn khiến người dân phải sống trong ô nhiễm khói bụi; nguồn nước sinh hoạt của trên 400 hộ dân bị ảnh hưởng. Ảnh: TT.

Việc thi công sửa chữa QL 15 còn khiến người dân phải sống trong ô nhiễm khói bụi; nguồn nước sinh hoạt của trên 400 hộ dân bị ảnh hưởng. Ảnh: TT.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc cũng đã đưa giải pháp tạm thời: “Mới đây chúng tôi vừa cho làm tuyến mương tạm cho bà con lấy nước, còn tuyến mương cũ chúng tôi đã báo cáo lên huyện để có phương án xử lý”.

Tuy nhiên, đã hơn nửa tháng kể từ ngày báo cáo của UBND thị trấn Ngọc Lặc được gửi cơ quan chức năng, đến nay tuyến mương vẫn chưa được xử lý dứt điểm; người dân thị trấn Ngọc Lặc vẫn phải sống chung với ô nhiễm khói bụi.

Ông Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cho biết, huyện vừa nắm được thông tin khoảng 10 ngày. Đơn vị thi công dự án là công ty Tân Thành.

“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo phòng chuyên môn cùng các đơn vị thị trấn lập biên bản và có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 2) và đơn vị thi công cần sớm khắc phục. Hiện nay huyện đã gửi báo cáo lên Sở GTVT và đang đợi đơn vị này trả lời, sau đó sẽ có phương án cụ thể” - ông Quang thông tin thêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.