| Hotline: 0983.970.780

Bến Tre là tỉnh cuối cùng ở ĐBSCL xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Thứ Ba 02/07/2019 , 18:26 (GMT+7)

Ngày 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng xác nhận trên địa bàn tỉnh này vừa xuất hiện ổ DTLCP với tổng đàn 54 con. Bến Tre là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL xuất hiện DTLCP.

 

 Lực lượng chức năng kích điện, tiến hành tiêu hủy lợn trong ổ dịch.

Trước đó ngày 1/7, đàn lợn 54 con của ông Nguyễn Văn Tiễn (ấp 1A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm) phát hiện 2 con lợn nái bị bệnh nghi DTLCP. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bến Tre tiến hành lấy mẫu test nhanh, sau đó gửi mẫu đến Chi cục Thú y vùng 6 kiểm tra thì phát hiện dương tính với dịch bệnh này.

Sáng 2/7, lãnh đạo Chi cục thú y Vùng 6, Ban chỉ đạo phòng chống DTLCP tỉnh Bến Tre cũng đã đến trực tiếp hiện trường để xử lý ổ dịch.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bến Tre đã phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức 10 trạm kiểm soát dịch bệnh động vật trên cạn cấp tỉnh, lực lượng kiểm tra, kiểm soát hoạt động 24/24h.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Người cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội là ai?

Người cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội là ai?

Sau vụ việc cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội, nhiều người đã tìm kiếm thông tin về thanh niên đó. Vậy anh là ai?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho theo phương ngữ Khmer là xứ gái đẹp có nước da trắng hồng. Mỹ Tho có những nhan sắc mà ông trời đã ban cho từ khi mới khai thiên lập địa.