Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Dân tố Chủ tịch xã thuê người tháo dỡ nhà mình?

Thứ Năm 29/11/2018 , 14:08 (GMT+7)

Báo NNVN vừa nhận được đơn của bà Trần Thị Lệ 75 tuổi, ngụ ấp 4, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) phản ánh việc ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc thuê một nhóm người ở địa phương khác đến để tháo dỡ ngôi nhà của bà, nhưng không có giấy phép cưỡng chế theo luật định.

Nội dung đơn tố cáo cho biết, ngày 27/11 vừa qua, có một nhóm gồm 5 người, ở phường 6, TP. Cà Mau mang theo búa, xà beng, kềm để đập phá ngôi nhà của bà Lệ, tọa lạc tại ấp 3, xã Tân Lộc. Lúc này, bà Vân (không rõ họ) bán shop giày dép cạnh đó, chạy đến báo cho con trai bà Lệ là ông Dương Tấn Đạt 47 tuổi ở gần đó biết tin. Theo bà Lệ, thời điểm nhóm thanh niên đập phá, ngôi nhà của bà đang khóa cửa ngoài. Nhóm này đến cắt ổ khóa, đập cửa, tháo dỡ phần nóc, hai bên vách của ngôi nhà. Đến khi phát hiện thì ngôi nhà chỉ còn lại một vách tường và bộ khung sườn nhà.

Bà Trần Thị Lệ bức xúc cung cấp thông tin cho PV Báo NNVN

Trao đổi với PV Báo NNVN, ông Đạt cho biết, lúc hay tin, ông chạy lại thì chứng kiến nhóm người này đang ngồi trên nóc nhà, thực hiện hành vi tháo dỡ. “Lúc đó tôi có hỏi “Mày ở đâu mà lại đây dỡ nhà tao, có giấy tờ gì của cấp có thẩm quyền cho phép tháo dỡ nhà tao không”. Nhóm này trả lời “Chúng tôi chỉ làm thuê, có người thuê kêu chúng tôi dỡ, thì chúng tôi dỡ, chứ chúng tôi không biết gì hết”, ông Đạt nói.

Ông Đạt cũng thông tin thêm, nghe người thanh niên trong nhóm nói vậy, ông hỏi tiếp “Ai kêu mày dỡ, thì người thanh niên tên Nguyễn Quốc Thái, 31 tuổi, ngụ phường 6, TP. Cà Mau trả lời: Chủ tịch xã mướn. Lúc này, em vợ tôi là Hồ Quốc Thắng, 34 tuổi, ngụ ấp 8 hỏi: Chủ tịch xã Tân Lộc phải không, người tên Thái trả lời phải”.

“Thấy vậy, tôi lại hỏi tiếp, tên Toàn phải không? người thanh niên lại trả lời: Không biết tên, nhưng có số điện thoại. Sau đó, thanh niên này mở điện thoại gọi vào số 0949.440.XXX và đúng là số của ông Toàn đang sử dụng và nói gì đó, tôi không biết, nhưng sau đó có chuyển máy cho tôi nói chuyện, nhưng tôi không đồng ý”, anh Thắng cho biết.

Bà Lệ chỉ tay về ngôi nhà bị hư hỏng gần như tòn bộ sau khi bị nhóm thanh niên tháo dỡ

Theo lời anh Thắng, khi anh không nhận điện thoại của ông Toàn từ tay người tên Thái, thì chị Hồ Quốc Trinh, 32 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP Cà Mau (là em ruột anh Thắng) mới nhận điện thoại từ tay ông Thái để nói chuyện với ông Toàn. Sau đó, ông Toàn mời chị Trinh vào UBND xã Tân Lộc để làm việc. Vào đó, giữa chị Trinh và ông Toàn trao đổi vấn đề gì, thì anh không rõ.

Trước việc nhóm thanh niên phá dỡ nhà của mình, bà Lệ đã yêu cầu nhóm người này phải khắc phục, sửa chữa lại nguyên trạng ngôi nhà. Tuy nhiên, nhóm này, không chấp hành. “Thấy vậy, tôi mới cầm cây xà beng của nhóm đó lên, để gây sức ép buộc nhóm này phải khắc phục ngay. Sau đó, họ mới chịu làm, nhưng trong 5 người, chỉ có 4 người làm. Riêng ông Thái, bỏ đi để gặp ông Toàn nói chuyện, nhưng tôi chạy theo kêu lại, chờ nhóm kia khắc phục xong mới được đi”, anh Thắng thuật lại.

Sự việc xảy ra, ngôi nhà của bà Lệ bị hư hỏng gần như toàn bộ, một số vật dụng trong nhà cũng bị nhóm này vứt ra sân, gây hư hỏng 6 tivi. Lúc đó, bà Lệ có báo sự việc cho chính quyền địa phương, nhưng tất cả đều không một ai đến.

Cạnh nhà của bà Lệ, là ngôi nhà của ông Lâm Hoàng Quý đang trong quá trình hoàn thiện

“Tôi rất mong ngành chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm vụ việc này. Hành vi thuê người của Chủ tịch Toàn là không đúng với quy định của pháp luật. Lẽ ra, nếu cưỡng chế đúng quy trình, thì phải có đầy đủ cơ quan chuyên môn và có quyết định cưỡng chế hẳn hoi. Nhưng nhóm thanh niên mà ông Toàn thuê, không chứng minh được giấy tờ gì”, bà Lệ thắc mắc.

Làm việc với chúng tôi, ông Toàn khẳng định, ông không có thuê nhóm người nói trên để tháo dỡ nhà của bà Lệ. Tuy nhiên, khi PV đặt vấn đề, trước việc ông Thái cho rằng, ông Toàn là người trực tiếp thuê ông Thái tháo dỡ nhà của bà Lệ như vậy thì ông có ý định mời người này vào làm việc để làm sáng tỏ vấn đề không? Lúc này, ông Toàn vòng vo, cho rằng: “Tôi biết, chủ hộ đang cất nhà cạnh bà Lệ là ông Lâm Hoàng Quý, có nhu cầu tháo dỡ ngôi nhà đó. Tôi khẳng định điều đó. Đơn vị thi công thì họ muốn hoàn thiện ngôi nhà sớm, nhưng còn vướng ngôi nhà của bà Lệ”, ông Toàn nói.

 

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Hiệu trưởng trường Marie Curie gửi tâm thư kiến nghị giảm bớt môn thi

Hiệu trưởng trường Marie Curie gửi tâm thư kiến nghị giảm bớt môn thi

Ý kiến 16/03/2020 - 15:55

Trước những ảnh hưởng mà dịch Covid-19 tác động đến kế hoạch học tập năm nay, thầy Nguyễn Xuân Khang gửi tâm tư tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Vì sao cần đi đến tận cùng thông tin?

Vì sao cần đi đến tận cùng thông tin?1

Ý kiến 12/03/2020 - 10:20

Sau những bài viết của tôi, nhiều người đã nhắn tin, gọi điện, thậm chí bình luận trực tiếp vào trang Facebook cá nhân của tôi hỏi tại sao lại đưa thông tin như vậy?

Việc nhỏ nhưng vì sao Trung tâm Quan trắc Môi trường Miền Bắc lòng vòng?

Việc nhỏ nhưng vì sao Trung tâm Quan trắc Môi trường Miền Bắc lòng vòng?

Ý kiến 12/03/2020 - 09:58

Trong khi nhiều địa phương đang lo ngại bởi sự thiếu thông tin về công nghệ lò đốt rác cỡ nhỏ phát thải dioxin thì chính đơn vị chuyên môn lại từ chối.

'Qua mặt' kiểm soát dịch sân bay sau khi về từ vùng dịch

'Qua mặt' kiểm soát dịch sân bay sau khi về từ vùng dịch

Ý kiến 11/03/2020 - 18:12

Một cặp vợ chồng đã “qua mặt” chốt kiểm dịch sân bay Tân Sơn Nhất trong khai báo y tế sau khi đi du lịch từ Ý, tâm dịch Covid-19 khu vực châu Âu về.

Nghĩa trang liệt sỹ ở Nghệ An xuống cấp: Những người hùng bị quên lãng

Nghĩa trang liệt sỹ ở Nghệ An xuống cấp: Những người hùng bị quên lãng

Ý kiến 10/03/2020 - 08:29

Trái ngược với tiến độ khẩn trương tại dự án xây dựng tượng đài V.I.Lenin, việc nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Khê vẫn im lìm hết năm này qua năm khác.

Giáo viên, phụ huynh kiến nghị giảm áp lực thi cử cho học sinh

Giáo viên, phụ huynh kiến nghị giảm áp lực thi cử cho học sinh

Ý kiến 09/03/2020 - 09:52

Trước tình hình học sinh Hà Nội nghỉ học kéo dài vì dịch Covid-19, giáo viên, phụ huynh kiến nghị Sở GD-ĐT giảm tải áp lực và môn thi vào lớp 10 cho học sinh.

Bình tĩnh, rồi mọi việc sẽ qua!

Bình tĩnh, rồi mọi việc sẽ qua!

Ý kiến 07/03/2020 - 11:21

Đêm qua và sáng nay (7/3), bên cạnh ít ỏi những dòng trạng thái động viên, kêu gọi người dân bình tĩnh, thì đa phần là tâm lý hoang mang, đổ lỗi và bi quan.

Dự án ma vẫn làm nghiêng ngả thị trường bất động sản

Dự án ma vẫn làm nghiêng ngả thị trường bất động sản1

Ý kiến 07/03/2020 - 07:05

Người có tiền cũng mua bất động sản, mà người không có tiền cũng vay mượn để mua bất động sản, vì tin rằng “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Đất tặc' lộng hành giữa thanh thiên bạch nhật

'Đất tặc' lộng hành giữa thanh thiên bạch nhật

Hành vi khai thác tài nguyên trái phép của Công ty Hoàng Anh đã rõ ràng, cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.