Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Thứ Sáu 03/04/2020 , 14:15 (GMT+7)

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chị kính mến!

Hồi chúng tôi mới bắt đầu yêu nhau, mẹ tôi hay chép miệng “Tao thấy thằng ấy mồm mép”. Tôi biết anh mồm mép, mồm mép thay tay chân. Nhưng những người tôi gặp trước thì “ăn không nên đọi nói không nên lời”, tôi ghét nhất loại đàn ông con trai đó. Tôi nghĩ, chỉ có người không có gì trong đầu mới không nói được.

Người mà sau đó, bất chấp mẹ thở dài, tôi đã lấy, là người nói véo von, bạn bè tôi định nghĩa anh ấy như vậy. Thư sinh, cao ráo, mắt ướt, miệng tươi.

Mà giọng nói, cách nói của anh thì thôi rồi. Từ ngữ ở đâu mà tuôn trào, giọng điệu sao mà trầm bổng, lại thuộc rất nhiều thơ, đọc vanh vách Kiều, khi cần thì ca dao tục ngữ thành ngữ ở đâu nhảy ra tanh tách.

Phải nói tôi mê, mê mệt. Vì cái nghề của anh là dạy ăn nói, dạy viết lách. Anh hơn tôi đến 8 tuổi, sau này khi đã là vợ, dò ra trong sổ tay của anh, thôi thì những bài thơ từng tặng ai đó chùm chùm, có đến 5 chùm, chùm nào cũng tha thiết.

Riêng tôi không có chùm nào, tôi tra anh, anh chỉ tặc lưỡi, yêu quá cũng không làm thơ nổi. Có đúng thế không chị?

Hai đứa con lần lượt. Bạn bè từ quan hệ của anh tôi tiếp mệt nghỉ, dập dìu, có cả những phụ nữ trẻ, nói hay hát hay và chắc chắn rất ưa cái kiểu phong tình của anh.

Mẹ tôi là bà góa nuôi tôi, như phụ nữ bây giờ gọi là đơn thân, những khi ấy, do bà sống cùng chúng tôi nên bà lui vào bếp giúp tôi nấu nướng. Bây giờ bà không nói gì nữa, cũng không thở dài, chỉ im lặng cắm cúi làm. Tôi biết bà không hài lòng khi con rể nhiều khách và múa môi múa mép không mệt.

Lần thứ nhất tôi phát hiện anh với cô khách ấy là do có những tin nhắn cốc cốc từ điện thoại khi ấy còn gọi là “cục gạch”. Sau nữa có lần cô ta gọi vào máy bàn tầm 11 giờ đêm.

Tôi cầm máy, nghe danh xưng, tôi nói luôn “Tôi nghĩ khuya rồi em ạ, muốn chuyện gì riêng tư với nhau cứ dùng điện thoại riêng, đừng gọi vào đây ảnh hưởng đến tôi em nhé”. Có lẽ cô ta sợ, hay là chồng tôi biết tôi đã biết, cũng sợ, họ cắt luôn.

Lần thứ hai, anh ấy đi miền Nam về và đêm đêm phây-búc cứ khiến tôi giật mình vì chuông báo của tin nhắn. Tôi cũng có phây- búc, tôi biết. Tầm mươi hôm giật thót như thế, tôi không làm gì với người bên kia mà chỉ nghiêm mặt nói anh ra chỗ khác nằm đi, đừng phá giấc ngủ của tôi.

Lần đầu tiên tôi xưng tôi với chồng. Và tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái. Mà có khi dính nhau ngay trước mặt tôi, là khách cơm của nhà tôi nữa đó chứ.

--------------------

Em thân mến!

Ông bà mình nói không sai. Mồm mép thay tay chân. Đúng, những người như thế thường thong dong, nhiều việc không phải động vào. Không phải anh ta lười, mà thực sự không biết làm những việc đó. Mọi thứ đã có cái lưỡi làm giúp, và cũng đã có cô vợ mê mình làm choàng cho. Các nàng vợ của những gã này mê tít cái sự miệng lưỡi của chồng mà không dám thú nhận đó thôi.

Những đứa con đã khỏa lấp nỗi bất an mà người vợ cảm thấy. Như em đã như vậy. Chồng như chồng em là đàn ông đào hoa. Đàn ông đào hoa nhiều không, khá nhiều, số ấy có hạnh phúc không?

Theo quan sát của chị từ những người, những đôi chị quen biết, đúng, ban đầu vợ cứ như lịm đi, ngây ngất tài ăn nói biến hóa. Nhưng rồi vợ hiểu ra, những thứ đó không nhờ được, không đưa lại tiền mà nhiều khi khách khứa còn làm hại kinh tế nữa.

Nhưng ông chồng coi khách như sàn diễn, phải có đất để ông ấy diễn chứ. Diễn mà hậu đài là vợ, còn gì bằng. Dĩ nhiên, như ông ấy thì gái bu như kiến với mật, mật ngọt chết cả ruồi chứ kiến thì chết đầy.

Ván đã đóng thuyền. Đàn ông cũng như đàn bà đều có tật gọi là mặt trái của một con người. Phụ nữ thì cũng vô vàn bộ mặt. Vậy nên, em có nghĩ mình sẽ hết mê người đàn ông lắm chữ này không, lắm chữ là một bồ chữ để diễn ấy.

Những người thực tài ở lĩnh vực nào đó họ không nói huyên thuyên và véo von đâu. Vì vậy, em giận cứ giận nhưng để đến mức đùng đùng bỏ nhau thì coi chừng mình cả giận, lớn nư. Để xem đã. Thời buổi ảo này, tình ảo không ít, mà ảo thì lo gì.

Vậy nhé, bình tĩnh, cái số của mình, cục nợ mà mình quàng vào, cái mê cái mệt bắt mình phải trả giá đó thôi. Mà chớm chơ nhau thì giá cũng bèo, vợ tự ái, vợ lên cơn, vợ ghen rồi vợ lại thấy chồng đáng yêu như đã từng, hết giận.

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Tâm sự Dạ Hương 25/09/2020 - 13:52

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.