Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Thứ Sáu 03/04/2020 , 14:15 (GMT+7)

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chị kính mến!

Hồi chúng tôi mới bắt đầu yêu nhau, mẹ tôi hay chép miệng “Tao thấy thằng ấy mồm mép”. Tôi biết anh mồm mép, mồm mép thay tay chân. Nhưng những người tôi gặp trước thì “ăn không nên đọi nói không nên lời”, tôi ghét nhất loại đàn ông con trai đó. Tôi nghĩ, chỉ có người không có gì trong đầu mới không nói được.

Người mà sau đó, bất chấp mẹ thở dài, tôi đã lấy, là người nói véo von, bạn bè tôi định nghĩa anh ấy như vậy. Thư sinh, cao ráo, mắt ướt, miệng tươi.

Mà giọng nói, cách nói của anh thì thôi rồi. Từ ngữ ở đâu mà tuôn trào, giọng điệu sao mà trầm bổng, lại thuộc rất nhiều thơ, đọc vanh vách Kiều, khi cần thì ca dao tục ngữ thành ngữ ở đâu nhảy ra tanh tách.

Phải nói tôi mê, mê mệt. Vì cái nghề của anh là dạy ăn nói, dạy viết lách. Anh hơn tôi đến 8 tuổi, sau này khi đã là vợ, dò ra trong sổ tay của anh, thôi thì những bài thơ từng tặng ai đó chùm chùm, có đến 5 chùm, chùm nào cũng tha thiết.

Riêng tôi không có chùm nào, tôi tra anh, anh chỉ tặc lưỡi, yêu quá cũng không làm thơ nổi. Có đúng thế không chị?

Hai đứa con lần lượt. Bạn bè từ quan hệ của anh tôi tiếp mệt nghỉ, dập dìu, có cả những phụ nữ trẻ, nói hay hát hay và chắc chắn rất ưa cái kiểu phong tình của anh.

Mẹ tôi là bà góa nuôi tôi, như phụ nữ bây giờ gọi là đơn thân, những khi ấy, do bà sống cùng chúng tôi nên bà lui vào bếp giúp tôi nấu nướng. Bây giờ bà không nói gì nữa, cũng không thở dài, chỉ im lặng cắm cúi làm. Tôi biết bà không hài lòng khi con rể nhiều khách và múa môi múa mép không mệt.

Lần thứ nhất tôi phát hiện anh với cô khách ấy là do có những tin nhắn cốc cốc từ điện thoại khi ấy còn gọi là “cục gạch”. Sau nữa có lần cô ta gọi vào máy bàn tầm 11 giờ đêm.

Tôi cầm máy, nghe danh xưng, tôi nói luôn “Tôi nghĩ khuya rồi em ạ, muốn chuyện gì riêng tư với nhau cứ dùng điện thoại riêng, đừng gọi vào đây ảnh hưởng đến tôi em nhé”. Có lẽ cô ta sợ, hay là chồng tôi biết tôi đã biết, cũng sợ, họ cắt luôn.

Lần thứ hai, anh ấy đi miền Nam về và đêm đêm phây-búc cứ khiến tôi giật mình vì chuông báo của tin nhắn. Tôi cũng có phây- búc, tôi biết. Tầm mươi hôm giật thót như thế, tôi không làm gì với người bên kia mà chỉ nghiêm mặt nói anh ra chỗ khác nằm đi, đừng phá giấc ngủ của tôi.

Lần đầu tiên tôi xưng tôi với chồng. Và tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái. Mà có khi dính nhau ngay trước mặt tôi, là khách cơm của nhà tôi nữa đó chứ.

--------------------

Em thân mến!

Ông bà mình nói không sai. Mồm mép thay tay chân. Đúng, những người như thế thường thong dong, nhiều việc không phải động vào. Không phải anh ta lười, mà thực sự không biết làm những việc đó. Mọi thứ đã có cái lưỡi làm giúp, và cũng đã có cô vợ mê mình làm choàng cho. Các nàng vợ của những gã này mê tít cái sự miệng lưỡi của chồng mà không dám thú nhận đó thôi.

Những đứa con đã khỏa lấp nỗi bất an mà người vợ cảm thấy. Như em đã như vậy. Chồng như chồng em là đàn ông đào hoa. Đàn ông đào hoa nhiều không, khá nhiều, số ấy có hạnh phúc không?

Theo quan sát của chị từ những người, những đôi chị quen biết, đúng, ban đầu vợ cứ như lịm đi, ngây ngất tài ăn nói biến hóa. Nhưng rồi vợ hiểu ra, những thứ đó không nhờ được, không đưa lại tiền mà nhiều khi khách khứa còn làm hại kinh tế nữa.

Nhưng ông chồng coi khách như sàn diễn, phải có đất để ông ấy diễn chứ. Diễn mà hậu đài là vợ, còn gì bằng. Dĩ nhiên, như ông ấy thì gái bu như kiến với mật, mật ngọt chết cả ruồi chứ kiến thì chết đầy.

Ván đã đóng thuyền. Đàn ông cũng như đàn bà đều có tật gọi là mặt trái của một con người. Phụ nữ thì cũng vô vàn bộ mặt. Vậy nên, em có nghĩ mình sẽ hết mê người đàn ông lắm chữ này không, lắm chữ là một bồ chữ để diễn ấy.

Những người thực tài ở lĩnh vực nào đó họ không nói huyên thuyên và véo von đâu. Vì vậy, em giận cứ giận nhưng để đến mức đùng đùng bỏ nhau thì coi chừng mình cả giận, lớn nư. Để xem đã. Thời buổi ảo này, tình ảo không ít, mà ảo thì lo gì.

Vậy nhé, bình tĩnh, cái số của mình, cục nợ mà mình quàng vào, cái mê cái mệt bắt mình phải trả giá đó thôi. Mà chớm chơ nhau thì giá cũng bèo, vợ tự ái, vợ lên cơn, vợ ghen rồi vợ lại thấy chồng đáng yêu như đã từng, hết giận.

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Tâm sự Dạ Hương 01/06/2020 - 11:12

Tôi thở dài khi bạn đi cưới cái lúm đồng tiền. Sao lại khinh suất với hôn nhân đến như thế? Tuổi thơ bên nhau, chưa là gì để có thể gắn bó.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.