| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai: Buộc dừng hoạt động cơ sở chế biến sắn gây ô nhiễm

Thứ Ba 26/01/2021 , 15:02 (GMT+7)

UBND huyện Bảo Yên phối hợp Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT tỉnh Lào Cai) yêu cầu cơ sở sản xuất sắn 1.000 tấn/năm gây ô nhiễm môi trường dừng hoạt động.

Khu vực hồ chứa bã thải của cơ sở chế biến tinh bột sắn Sơn Thảo. Ảnh: H.Đ

Khu vực hồ chứa bã thải của cơ sở chế biến tinh bột sắn Sơn Thảo. Ảnh: H.Đ

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Nguyễn Việt Hà giao UBND xã Thượng Hà giám sát chặt chẽ việc tạm dừng mọi hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất chế biến tinh bột sắn Sơn Thảo. Trường hợp phát hiện có hành vi sản xuất trở lại phải kịp thời báo cáo UBND huyện để xử lý theo quy định.

UBND huyện cũng giao Công an huyện chủ động nắm tình hình, trường hợp cơ sở chế biến sắn hoạt động trở lại khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền thì kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp Chi cục Bảo vệ môi trường hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm đối với cơ sở chế biến này.

Đặc biệt là UBND huyện giao Trung tâm Văn hoá, thể thao - truyền thông huyện thông báo rộng rãi trên các hệ thống phát thanh, truyền hình của huyện về việc tạm dừng mọi hoạt động sản xuất của cơ sở này tại xã Thượng Hà để nhân dân được biết và giám sát; tăng cường thời lượng phát sóng về lĩnh vực bảo vệ môi trường nhằm tuyên truyền đến người dân và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn biết để chấp hành.

Trước đó, cơ sở sản xuất chế biến tinh bột sắn Sơn Thảo công suất 1.000 tấn sắn/năm vừa được cấp Giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai thì xảy ra vỡ bể xử lý nước thải. Thời điểm này cơ sở sản xuất vẫn hoạt động bình thường dù không đảm bảo các quy định về môi trường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.