Thứ tư, 20/06/2018 07:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Poroshenko khẳng định ông Putin không đe dọa trong cuộc điện đàm

01/12/2014, 09:25 (GMT+7)

"Tôi muốn dứt khoát bác bỏ những tin tức kỳ quặc nói rằng Tổng thống Nga đã nói ra lời đe dọa với tôi hay với Ukraine", ông Poroshenko nói./ Xung đột ở Ukraine: Khơi mào xung đột mất 14 ngày, giải quyết phải mất 14 năm

Poroshenko khẳng định ông Putin không đe dọa trong cuộc điện đàm
Tổng thống Nga Vlamidir Putin. (Ảnh: TASS)

Hôm chủ Nhật Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã lên kênh truyền hình ARD của Đức để thanh minh việc một số tin tức nói rằng Tổng thống Nga Vlamidir Putin đã có lời đe dọa ông trong một cuộc điện đàm giữa hai người vừa thứ Ba tuần trước.

“Trước hết, tôi muốn dứt khoát bác bỏ những tin tức kỳ quặc nói rằng Tổng thống Nga đã nói ra lời đe dọa với tôi hay với Ukraine trong cuộc đàm thoại trên điện thoại giữa chúng tôi. Tôi đã cố hết sức mình để duy trì đối thoại bởi vì đây là cách duy nhất để tìm ra lối thoát cho tình hình này,” ông nói.

Trước đó thì báo chí đưa tin ông Putin và ông Poroshenko đã có cuộc điện đàm với nhau vào thứ Ba về chủ đề quan hệ của Ukraine với NATO, trong đó có một số tin nói Tổng thống Nga đã có lời đe dọa người đồng cấp với ông.

Ngay sau đó, Ukraine cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin này với việc người đứng đầu bộ phận thông tin của văn phòng Tổng thống Ukraine Irina Frits tuyên bố rằng những tin tức báo chí đưa về việc có những lời đe dọa trong cuộc điện đàm là không đúng..

Itar-Tass cũng dẫn lại lời của người phát ngôn Nga là Dmitry Peskov phủ nhận việc phao tin đồn Nga đe dọa là chỉ là “ảo”.  “Nhiều tin tức của một số hãng truyền thông, mà trước hết là truyền thông của Ukraine, liên quan đến nội dung của cuộc điện đàm là chuyện tưởng tượng và chẳng liên quan gì đến thực tế”, ông Peskov nói và cho biết hai nhà lãnh đạo chỉ có thảo luận quan hệ song phương và tình hình ở đông nam Ukraine.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận