Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Thứ Tư 05/02/2020 , 10:49 (GMT+7)

Bỗng dưng khi sau cháu cai sữa cho con thì chồng cũng dửng dưng luôn cô. Vậy là do đàn ông cả thèm chóng chán, hay là cháu đã làm chồng chán? Hay là…

Cô kính mến!

Từ người mẹ chừng mực, cháu loáng thoáng nghe chuyện tình dục chứ không được chỉ bảo, bày vẽ gì. Mẹ thuộc thế hệ của thập kỷ bảy mươi, mẹ nói hồi ấy ông bà ngoại loay hoay lo ăn từng bữa, tuổi thơ của mẹ vô cùng thiếu thốn.

Cứ vậy mẹ lớn lên như cây cỏ, hết chiến tranh rồi lại chiến tranh hai đầu biên giới, ai cũng nghèo và đói. Năm bản lề đổi mới, mẹ 19 tuổi, học xong trung học phổ thông, học cao đẳng nghề giáo rồi thì lấy chồng. Cháu là con gái đầu, dưới cháu là em trai.

Cũng giống như mẹ, xong đại học một năm thì chúng cháu cưới nhau, chồng cùng tuổi, vì yêu sớm nên cưới vậy là sớm, đúng không cô? Con trai đầu lòng của chúng cháu vừa 1 tuổi. Công việc, thu nhập, nhà cửa, đời sống riêng tư không như mơ ước nhưng cũng không đến nỗi nào.

Vấn đề của cháu là do sách vở nên cháu rất kỹ trong việc ân ái với chồng khi bụng bầu và sau đó. Mẹ cháu cũng nói hồi mẹ, mẹ kiêng tới 6 tháng, 3 tháng trước và 3 tháng sau khi sinh.

Cháu cũng không thể hỏi khi ấy ba cháu ra sao, vui vẻ hay bứt rứt, cháu chỉ im lặng và cười cười. Đến khi cháu ra cái thời hạn cấm vận như vậy thì chồng bảo cháu điên, mẹ khác chúng ta khác, có thể hồi xưa ông bà ngoại khác một cách ngược lại? Rồi anh ấy tính, vì các cậu dì cứ năm một, vậy chắc chắn ông bà không kiêng đúng 3 tháng sau sinh!

Chồng cùng tuổi, cãi với anh ấy chuyện đó tức cười quá đi cô. Nhưng bầu bì ột ệt, cháu nhìn còn ngán huống chi đàn ông, lật bật cũng gần giống với sự kiêng của mẹ cháu hồi mang bầu cháu.

Nhưng sau khi sinh, đúng là người vợ kiệt sức vì mổ xẻ, nuôi con nhỏ nhưng với chồng, đâu còn cái bầu làm vợ xấu xí mệt nhọc nữa. Anh cứ hậm hực khi cháu cứ viện hết lý do này kia để đình công.

Bỗng dưng khi sau cháu cai sữa cho con thì chồng cũng dửng dưng luôn cô. Vậy là do đàn ông cả thèm chóng chán, hay là cháu đã làm chồng chán? Hay là… cháu không dám nghĩ tiếp, anh ấy tự cải thiện bằng cách khác rồi không muốn vợ nữa cô?

Làm sao để biết được và lấy lại phong độ vợ chồng như hồi mới đây cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Trong kinh nghiệm quan hệ vợ chồng trước và sau khi sinh, thực ra nó không khư khư số học như 2 với 2 là 4. Nhưng dù sao cũng phải có quan niệm khoa học trong chuyện này. Như ông bà ngoại của cháu, có lẽ thế hệ ấy không đọc sách cũng không ai bày vẽ cho, họ sống bản năng và cảm tính.

Có sao không, chắc cũng đã không sao, đúng không? Khi đến mẹ của cháu, có học hơn rồi, có sách vở và cùng với tạng người, với nết na chừng mực, mẹ cháu đã kiêng cữ như thế như thế. Có sao không, đâu có sao, miễn là cùng vợ cùng chồng, ba của cháu thấy thoải mái là được?

Vì sao chồng cháu có vẻ không như thế hệ của cha vợ? Nên hiểu để biết rằng thời buổi bây giờ có rất nhiều thứ để con người bị tác động. Thứ nhất áp lực công việc và đường sá, người đàn ông căng thẳng và muốn xả tress cùng với vợ. Thứ hai, bia bọt, thức ăn thức uống đầy đủ, cũng khiến sự sung mãn ở đàn ông thường trực. Thứ ba, xem và nghe, phim ảnh, phim đen, ảnh gợi… rất khiến gợi. Thứ tư, đúng như cháu cảm thấy, cháu hình dung, có thể người đàn ông đã tự giải quyết vấn đề của họ ở đâu đó nếu không thể với vợ.

 Và cuối cùng, ngựa quen đường, đi mãi rồi thành quen, như thức đêm, như nghiện phim sex, nghiện không khí nhậu nhẹt ca hát bạn bè, nghiện cái không gian bên ngoài ngôi nhà của mình.

Cô không dám chắc chồng cháu lơ là vì cơ thể cháu, cung cách than mệt của cháu hay là…Nhưng cỡ tuổi còn thanh xuân như chúng cháu, sự trục trặc giường chiếu là đáng lo ngại.

Chồng thì đang sung sức, vợ sau khi cai sữa cho con, vợ đang nồng nàn thuần thục hơn hồi mới trăng mật mà chồng cứ lẫn đi, người bực dọc hiện nay là cháu. Đúng, gái một con chín như trái chín, thơm ngát mà chồng hững hờ ư?

Rất nên chủ động làm lại cháu ơi. Đừng sĩ diện, đừng mặc cảm, đừng tự ái. Cháu phải “xông lên” làm chủ tình hình, kéo chồng vào cuộc, không sợ chồng cười hay chế. Cháu thử đi, quyến rũ, bất chợt, chiêu trò, khi chồng đã tung thì cháu phải biết hứng, trò chơi của duyên dáng, khơi gợi.

Nếu chồng vẫn lì ra, lạnh nhạt, tính sau. Cô tin vào đứa con, vào đời sống hôn nhân còn mới toanh, tin vào sự nồng đượm của phụ nữ đang chín, hãy tin như cô thì cháu sẽ có câu trả lời cho mình.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.