| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên – Huế thành lập 8 trạm chăn nuôi và thú y

Thứ Tư 24/08/2022 , 17:38 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ký quyết định thành lập 8 trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thị xã trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

DB4

Lực lượng thú y cơ sở có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Ảnh: CĐ.

Theo Quyết định số 1969/QĐ-UBND về việc thành lập 8 trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thị xã trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh (Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế), 8 trạm chăn nuôi và thú y mới thành lập gồm: Trạm Chăn nuôi và Thú y Thị xã Hương Trà; Trạm Chăn nuôi và Thú y Thị xã Hương Thủy; Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phong Điền; Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Quảng Điền; Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Vang; Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Lộc; Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Nam Đông; Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện A Lưới.

Theo quyết định trên, trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thị xã trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y; thực hiện các chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành chăn nuôi và thú y trên địa bàn các huyện, thị xã theo quy định của pháp luật. Trạm chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp và toàn diện của Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thị xã có trụ sở làm việc đặt tại địa bàn các huyện, thị xã và có tài khoản và con dấu riêng để giao dịch và hoạt động theo quy định của pháp luật.

DB7

Việc khôi phục các trạm chăn nuôi và thú các huyện, thị xã sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh từ cơ sở. Ảnh: CĐ.

Trước đó, vào tháng 10/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã: Hương Trà, Hương Thủy, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới trên cơ sở hợp nhất Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và Trạm Khuyến nông - lâm - ngư các huyện, thị xã trên.

Sau khi hợp nhất Trạm Chăn nuôi và Thú y vào Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, đã nảy sinh nhiều bất cập như ngành thú y gặp khó khi thiếu chức năng quản lý nhà nước xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Trong khi đó, đây là lĩnh vực thường có những diễn biến đột xuất, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Xem thêm
Long An có 16 ổ dịch tả lợn Châu Phi

Từ đầu năm 2025 đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra 16 ổ dịch tả lợn châu Phi, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn 12 xã, tiêu hủy 509 con lợn.

Nông trại thông minh: Hướng đi mới trong hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cam kết luôn đồng hành và là 'bệ phóng' vững chắc cho sự hợp tác giữa cộng đồng khoa học Việt Nam - Hàn Quốc.

Không để hết tiền là hết dự án

Nhìn từ dự án tăng cường chuỗi cây trồng an toàn phối hợp cùng JICA, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia gợi mở một số điểm khi xây dựng mô hình sắp tới.

Doanh nghiệp là hạt nhân phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ninh Thuận Những năm qua, với nhiều chính sách ưu đãi cùng khí hậu rất thích hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao nên hàng loạt doanh nghiệp đã đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận.

Công nghệ và chuyển đổi số nông nghiệp chưa bùng nổ

Để ứng dụng nhanh công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp cần nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng cho nông dân, hợp tác xã.

Tương lai cho nghề cá bền vững: [Bài 3] Quảng Ninh sẵn sàng đón đoàn thanh tra EC

Quảng Ninh đang nỗ lực cùng cả nước chung tay gỡ 'thẻ vàng' IUU, quyết tâm đưa ngành thủy sản của tỉnh nhà phát triển bền vững.

Bàn giao hơn 15.000 cây giống phục hồi rừng

TP. HUẾ Hơn 15.000 cây giống sẽ được trồng để làm giàu rừng bản địa và rừng ngập mặn, qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc vệ môi trường, bảo vệ rừng.