| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng 15% sản lượng thịt vào năm 2025

Thứ Sáu 25/02/2022 , 10:33 (GMT+7)

Trung Quốc đang đặt mục tiêu đạt sản lượng thịt 89 triệu tấn vào năm 2025, tăng trung bình hàng năm 2,8% so với 77,5 triệu tấn được sản xuất vào năm 2020.

Một số chuyên gia hoài nghi khả năng Trung Quốc sẽ cần tới 55 triệu tấn thịt lợn trong tương lai. Ảnh: RT

Một số chuyên gia hoài nghi khả năng Trung Quốc sẽ cần tới 55 triệu tấn thịt lợn trong tương lai. Ảnh: RT

Theo bản kế hoạch 5 năm mới ban hành, nhằm mục tiêu hiện đại hóa nền nông nghiệp của Trung Quốc, giới chức ngành chăn nuôi cho biết, riêng sản lượng thịt lợn của nước này sẽ duy trì ổn định ở mức 55 triệu tấn.

Cụ thể, giá trị của ngành chăn nuôi lợn sẽ đạt hơn 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đươngg 236 tỷ USD, với những nỗ lực được thực hiện để giảm bớt biến động trong sản xuất và ổn định nguồn cung.

Tiếp theo là mảng thịt gia cầm phải đạt 22 triệu tấn, thịt bò đạt 6,8 triệu tấn và thịt cừu 5 triệu tấn.

Tính đến năm 2021, cả hai ngành sản xuất thịt gia cầm và thịt bò đều đã vượt mục tiêu kể trên, tuy nhiên sản lượng thịt lợn chỉ đạt dưới 53 triệu tấn do những tác động giai đoạn hậu dịc tả lợn châu Phi.

Sản lượng thịt năm 2020 của Trung Quốc bị ảnh hưởng đáng kể bởi virus dịch tả lợn châu Phi đã tàn phá các trang trại chăn nuôi trong hai năm liên tiếp 2018 và 2019.

Một số chuyên gia hoài nghi khả năng Trung Quốc sẽ cần tới 55 triệu tấn thịt lợn trong tương lai, vì xu hướng ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển sang các loại thịt khác, chẳng hạn như thịt gà và thịt bò và thịt nhân tạo...

(Reuters)

    Tags:
Xem thêm
Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Cao điểm phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa xuân vào dịp nghỉ lễ 30/4

Theo Trung tâm BVTV phía Bắc, thời điểm phòng trừ tập trung sâu cuốn lá nhỏ từ 25/4 - 5/5. Sau khi phun lần 1, nếu mật độ còn cao tổ chức phun trừ lần 2.

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm