| Hotline: 0983.970.780

Vụ Chủ tịch xã 'phong' công chức: Bà Yến đã xin thôi học

Thứ Tư 03/04/2019 , 08:57 (GMT+7)

Bà Đoàn Thị Yến, cán bộ phụ trách thủ quỹ xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) là cán bộ được Chủ tịch UBND xã Lê Thu Phượng ký danh sách “phong” công chức, để được đi học lớp Quản lý nhà nước (QLNN) chương trình chuyên viên là sai đối tượng.

19-12-29_2_tru_so_ubnd_x_trn_phn_noi_b_yen_cong_tc
Trụ sở UBND xã Trần Phán, nơi bà Yến công tác

Bà này vừa có đơn xin thôi học và hiện đã về công tác tại xã Trần Phán.

PV Báo NNVN có liên hệ với Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần xung quanh vấn đề trên và được ông Thuần cho biết, sau khi báo chí phản ánh về vụ việc, ông đã nắm thông tin từ cấp dưới. Đồng thời, UBND huyện Đầm Dơi đã tiến hành rà soát lại thông tin và khẳng định, nội dung báo nêu là đúng. “Sau khi bị báo chí phản ánh, hiện bà Yến đã tự nguyện viết đơn xin thôi học rồi”, ông Thuần cho biết.

Đối với việc xử lý trách nhiệm như nhắc nhở rút kinh nghiệm, kiểm điểm hoặc một hình thức nào đó… những cá nhân có liên quan đến việc đề cử bà Yến đi học sai đối tượng, vị Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi khẳng định sẽ xử lý vụ việc này theo đúng quy định.“Tôi đang chỉ đạo rà soát lại, xem vi phạm ở khâu nào, nếu do khâu tham mưu thì sẽ xử lý ở khâu này. Nếu có vấn đề gì không đúng nữa, thì tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định. Tinh thần của huyện là sai đến đâu, xử lý đến đó”, ông Thuần nhấn mạnh.

Trước đó, Báo NNVN có đăng tải các tin, bài:Chủ tịch xã 'phong' công chức cho nhân viên để đi học chuyên viên?Vụ Chủ tịch xã 'phong' công chức: Sẽ cho thôi học nếu sai đối tượng”, phản ánh việc bà Đoàn Thị Yến, thủ quỹ xã Trần Phán, dù không phải là cán bộ, công chức cấp xã, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND xã này ký danh sách với chức danh công chức để được học lớp chuyên viên là sai quy định.

19-12-29_1_dnh_sch_cong_chuc_tu_phong_cu_b_yen
Danh sách công chức “tự phong” của bà Yến

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.