Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chảnh

Chủ Nhật 05/01/2020 , 08:30 (GMT+7)

Tối hôm trước, rượu tất niên ở xóm xong cũng khá mệt, tôi chuẩn bị đi ngủ thì có cậu em gọi: “Anh ơi, ra chỗ cũ em có chuyện muốn nhờ anh tư vấn”.

Ảnh minh họa.

“Thôi muộn rồi, để mai được không chú?”. Tôi vừa ngáp vừa từ chối. Nhưng cậu em khẩn khoản: “Không được, anh phải ra đây ngay. Vì chuyện này liên quan đến hạnh phúc của cuộc đời em. Anh muốn thằng em dại này ế vợ thật sao?”.

Nghe nó nói vậy, tôi cũng khó mà cứng rắn được, đành phải nói dối vợ rồi đi bộ ra quán đầu ngõ mà hai anh em vẫn hay tụ tập.

Đến nơi, thấy cậu em cứ tự rót rượu vào chiếc ly rồi ngửa cổ tu ừng ực, tôi khá hoảng. Bởi lâu rồi, chưa thấy nó uống rượu kiểu “khát” như vậy. Chắc lần này phải gặp chuyện gì kinh khủng lắm đây.

Thấy tôi vào, nó đặt chén xuống, rót thêm rượu vào chén cho tôi rồi nói cộc lốc: “Lại đứt rồi anh ạ”. “Cái gì đứt? Chú lại cờ bạc à?”- tôi hốt hoảng hỏi.

“Không. Em bỏ cờ bạc lâu rồi mà anh. Thôi, uống đã”. Cậu em ngửa cổ tợp rất gọn chén rượu, sau đó, thầm thì: “Em dễ thất bại rồi anh ạ. Mấy hôm nay gọi điện không thấy cô ấy nghe máy. Nhắn tin cô ấy không thèm trả lời”.

“Sao lại như vậy? Anh thấy hôm trước chú khoe là sắp “ổn” rồi cơ mà? Định Tết này còn mang lễ đến biếu cơ mà? Chẳng lẽ lại có đối thủ cực mạnh nào xuất hiện hay sao?”.

Cậu em ngồi thần mặt ra không nói gì. Mãi mới rưng rưng kể: “Thì em cũng nghĩ là sắp êm rồi. Em nhớ cái hồi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trên diện rộng, đàn lợn nhà cô ấy có nguy cơ bị xóa sổ, em đã phải chạy đôn chạy đáo, huy động bạn bè, người thân “giải cứu” giúp hàng chục tấn. Sau vụ đó, bố mẹ, các anh chị em, nói chung cả nhà cô ấy đều phấn khởi, tấm tắc khen, coi em như “người hùng”. Vậy mà, thời gian gần đây, tự nhiên cô ấy có vẻ như muốn tránh mặt em, không còn thân thiết như trước nữa”.

Nghe nó kể vậy, tôi thấy thương thương, hỏi: “Thế giờ nhà cô ấy còn nhiều lợn không?”. “Có anh ạ! Sau khi “giải cứu” xong, thấy dịch đã êm êm, nhà cô ấy lại liều mua gom lợn của các hộ trong làng với giá rẻ để gột, vỗ béo đợi xuất chuồng dịp Tết, giờ trong chuồng có hàng ngàn con anh ạ”. Cậu em ra vẻ hồ hởi.

Riêng tôi thì lặng người đi: “Chết rồi. Vậy là anh biết lý do rồi”. “Sao vậy anh? Lý do là gì hả anh?”- cậu em hỏi dồn dập rồi ngước mắt lên như đợi uống từng câu chữ của tôi. Tôi dốc chén rượu vào miệng, khà một cái rồi đáp: “Thế cậu không biết gì à? Thì giờ lợn đang lên giá chóng mặt, tất nhiên cô ấy phải… chảnh hơn chứ còn gì nữa?”.

(Kiến thức gia đình số 1)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.