Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Chảnh

Chủ Nhật 05/01/2020 , 08:30 (GMT+7)

Tối hôm trước, rượu tất niên ở xóm xong cũng khá mệt, tôi chuẩn bị đi ngủ thì có cậu em gọi: “Anh ơi, ra chỗ cũ em có chuyện muốn nhờ anh tư vấn”.

Ảnh minh họa.

“Thôi muộn rồi, để mai được không chú?”. Tôi vừa ngáp vừa từ chối. Nhưng cậu em khẩn khoản: “Không được, anh phải ra đây ngay. Vì chuyện này liên quan đến hạnh phúc của cuộc đời em. Anh muốn thằng em dại này ế vợ thật sao?”.

Nghe nó nói vậy, tôi cũng khó mà cứng rắn được, đành phải nói dối vợ rồi đi bộ ra quán đầu ngõ mà hai anh em vẫn hay tụ tập.

Đến nơi, thấy cậu em cứ tự rót rượu vào chiếc ly rồi ngửa cổ tu ừng ực, tôi khá hoảng. Bởi lâu rồi, chưa thấy nó uống rượu kiểu “khát” như vậy. Chắc lần này phải gặp chuyện gì kinh khủng lắm đây.

Thấy tôi vào, nó đặt chén xuống, rót thêm rượu vào chén cho tôi rồi nói cộc lốc: “Lại đứt rồi anh ạ”. “Cái gì đứt? Chú lại cờ bạc à?”- tôi hốt hoảng hỏi.

“Không. Em bỏ cờ bạc lâu rồi mà anh. Thôi, uống đã”. Cậu em ngửa cổ tợp rất gọn chén rượu, sau đó, thầm thì: “Em dễ thất bại rồi anh ạ. Mấy hôm nay gọi điện không thấy cô ấy nghe máy. Nhắn tin cô ấy không thèm trả lời”.

“Sao lại như vậy? Anh thấy hôm trước chú khoe là sắp “ổn” rồi cơ mà? Định Tết này còn mang lễ đến biếu cơ mà? Chẳng lẽ lại có đối thủ cực mạnh nào xuất hiện hay sao?”.

Cậu em ngồi thần mặt ra không nói gì. Mãi mới rưng rưng kể: “Thì em cũng nghĩ là sắp êm rồi. Em nhớ cái hồi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trên diện rộng, đàn lợn nhà cô ấy có nguy cơ bị xóa sổ, em đã phải chạy đôn chạy đáo, huy động bạn bè, người thân “giải cứu” giúp hàng chục tấn. Sau vụ đó, bố mẹ, các anh chị em, nói chung cả nhà cô ấy đều phấn khởi, tấm tắc khen, coi em như “người hùng”. Vậy mà, thời gian gần đây, tự nhiên cô ấy có vẻ như muốn tránh mặt em, không còn thân thiết như trước nữa”.

Nghe nó kể vậy, tôi thấy thương thương, hỏi: “Thế giờ nhà cô ấy còn nhiều lợn không?”. “Có anh ạ! Sau khi “giải cứu” xong, thấy dịch đã êm êm, nhà cô ấy lại liều mua gom lợn của các hộ trong làng với giá rẻ để gột, vỗ béo đợi xuất chuồng dịp Tết, giờ trong chuồng có hàng ngàn con anh ạ”. Cậu em ra vẻ hồ hởi.

Riêng tôi thì lặng người đi: “Chết rồi. Vậy là anh biết lý do rồi”. “Sao vậy anh? Lý do là gì hả anh?”- cậu em hỏi dồn dập rồi ngước mắt lên như đợi uống từng câu chữ của tôi. Tôi dốc chén rượu vào miệng, khà một cái rồi đáp: “Thế cậu không biết gì à? Thì giờ lợn đang lên giá chóng mặt, tất nhiên cô ấy phải… chảnh hơn chứ còn gì nữa?”.

(Kiến thức gia đình số 1)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.