Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Trưởng Công an phường Đông Ngạc có dấu hiệu bao che hành vi phạm tội

Thứ Tư 04/12/2019 , 12:16 (GMT+7)

Trưởng Công an phường Đông Ngạc tỏ ý nghi ngờ tính hợp pháp của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để không xử lý đơn tố giác tội phạm chiếm đoạt tài sản.

Để làm rõ vì sao Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại không xử lý hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyền và bà Tống Thị Tươi về hành vi câu kết với giang hồ để chiếm hữu quyền sử dụng đất và cưỡng đoạt tài sản của các hộ dân, Báo NNVN đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Ông Quyền và bà Tươi đưa giang hồ đến đe dọa các chủ sử đụng đất hợp pháp.

Trao đổi với phóng viên, ông Trung đưa ra rất nhiều lý do cảm tính, không phù hợp với chức vụ và trách nhiệm của mình. Ông cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp chính là ở nguồn gốc đất cũng như việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất còn có nhiều uẩn khúc. Gia đình ông Quyền và bà Tươi cũng đang khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Và thực tế như thế nào thì đợi các cơ quan có thẩm quyền quyết định.  

Về nội dung có nhóm giang hồ kéo đến đe dọa các hộ dân, ông Trung thừa nhận được cung cấp video clip thể hiện nhóm xã hội do ông Quyền, bà Tươi mời đến đã có hành vi đe dọa, đâm chém các hộ dân nhận chuyển nhượng đất nhưng theo ông thì đây chỉ là một trong những video clip mà các hộ cung cấp cho báo chí. Còn cơ quan công an  lại có hình ảnh thể hiện các hộ dân cũng ghê gớm không kém gì khi đưa cả thương binh và dân xã hội đến để đối trọng.

Ông Trung đặt câu hỏi, nếu như các hộ dân đúng vì sao lại phải đưa thương binh và nhóm xã hội đến gây mất an ninh trật tự? 

Theo tìm hiểu của phóng viên thì hầu hết các hộ đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều là thương binh, gia đình chính sách: ông Nguyễn Trung Thình, sinh năm 1952 là thương binh hạng 4/4; ông Nguyễn Quốc Cường, sinh năm 1958 là thương binh hạng 3/4; ông Hoàng Ngọc Hào sinh năm 1948 là thương binh hạng ¾; bà Nguyễn Thị Nhẫn sinh năm 1940 là vợ của liệt sĩ Nguyễn Đình Thịnh.

Họ đều là những thương binh thực sự, khi họ gặp khó khăn thì đồng đội, đồng chí của họ cùng đến để chia sẻ, giúp đỡ vậy nhưng ông Trung lại nói họ kéo thương binh đến để gây đối trọng với nhóm giang hồ là cố tình diễn đạt sai với bản chất của sự việc. Xúc phạm những người có công với đất nước.

Các hộ dân nhận chuyển nhượng đất đều là thương binh, gia đình chính sách.

Cách đặt vấn đề của ông Trung cho thấy vị cán bộ lãnh đạo Công an phường Đông Ngạc này đang lái nội dung vụ việc sang chiều hướng xấu hơn cho các hộ dân, nhằm bao che cho hành vi phạm tội, lảng tránh trách nhiệm bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân trên địa bàn.

Như NNVN đã thông tin thì đây là giao dịch chuyển nhượng đất hợp pháp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa 6 hộ dân và bà Nguyễn Thị Sửu trú tại tổ 7, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Và bà Sửu là hộ độc thân, đã ly hôn nên ông Quyền (con trai bà) không có quyền lợi gì ở mảnh đất này.

Vậy nên, khi nhận được đơn trình báo của các hộ dân thì Công an phường  phải có trách nhiệm trục xuất ông Quyền, bà Tươi ra khỏi mảnh đất thuộc quyền sử dụng đất của người khác ngay lập tức. 

Trong trường hợp có nghi vấn hay đơn tố cáo của ông Quyền, bà Tươi về quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cũng không phải là vấn đề thuộc thẩm quyền xử lý của Công an phường Đông Ngạc.

Ông Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc không thể nại lý do đất có tranh chấp hay có nghi ngờ về nguồn gốc đất, nghi ngờ quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… để không giải quyết quyền lợi cho các hộ dân. 

Theo NNVN, việc ông Trung - Trưởng Công an phường đã không  bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hộ, ngược lại còn đặt vấn đề nghi vấn trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tức là đang cố tình làm không đúng bổn phận của mình. Bởi vì:

Thứ nhất, án tại hồ sơ, các thửa đất đều đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ai thì Công an phường Đông Ngạc phải xác định người đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chủ sử dụng hợp pháp và có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho người đó.

Thứ hai, ông Quyền và bà Tươi mời giang hồ kéo đến đe dọa quyền lợi của các hộ dân. Ông Quyền, bà Tươi cũng đã nhận tiền 200 triệu đồng nhưng vẫn chiếm dụng quyền sử dụng đất không chịu di rời. Hành vi này đã đủ dấu hiệu của tội phạm cưỡng đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản, Công an phường nắm rõ nhưng không xử lý.

Báo NNVN đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an TP Hà Nội sớm làm rõ việc Trưởng Công an phường Đông Ngạc để giang hồ lộng hành quấy nhiễu trên địa bàn, không xử lý đơn tố giác tội phạm của người dân.

Doanh nghiệp khai thác đá đổ thải lấp ruộng trồng lúa

Doanh nghiệp khai thác đá đổ thải lấp ruộng trồng lúa

Doanh nghiệp vận tải Hồng Dũng khai thác đá, đã đổ thải lấp ruộng trồng lúa của 5 hộ dân xóm Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng…

Kiểm lâm Thành phố Móng Cái: Tiền hậu bất nhất!

Kiểm lâm Thành phố Móng Cái: Tiền hậu bất nhất!

Từng khẳng định dự án khai thác mỏ đất xã Quảng Nghĩa là rừng sản xuất, nhưng sau một thời gian, Kiểm lâm Móng Cái lại xác định dự án có đất rừng tự nhiên.

Thực hư việc nhà thầu 'rút ruột công trình' Dự án Bắc Phong Sinh

Thực hư việc nhà thầu 'rút ruột công trình' Dự án Bắc Phong Sinh

Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, phản bác thông tin cho rằng nhà thầu đã "rút ruột công trình" tại Dự án đường từ Pò Hèn lên cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Bác bỏ lý do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh không trả phí thủy lợi

Bác bỏ lý do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh không trả phí thủy lợi

Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh bị tố khai thác hàng chục triệu m3 nước tại hồ Cao Vân, nợ phí dịch vụ thủy lợi khoảng 50 tỉ đồng....

Nguy cơ thất thu hàng chục tỷ đồng tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Nguy cơ thất thu hàng chục tỷ đồng tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Từ năm 2018 đến nay, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh khai thác khoảng gần 60 triệu m3 khối nước tại hồ Cao Vân mà không đóng phí dịch vụ thủy lợi.

Tuổi trẻ khai hoang, tuổi già đi đòi đất

Tuổi trẻ khai hoang, tuổi già đi đòi đất1

Ở tuổi 80, bà Đào Thị Bù ngụ ấp 4, xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh, TP.HCM) vẫn lọ mọ hành trình đòi đất khai hoang bị chiếm 32 năm qua.

Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa

Đường 250 tỷ tan hoang vẫn chưa được sửa chữa

Do phải chờ kết luận của cơ quan điều tra nên đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai) đã gần 1 năm hư hỏng nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Vụ chết người liên quan Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng Bắc Kạn

Vụ chết người liên quan Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng Bắc Kạn

Sự việc liên quan tới ông Nguyễn Mạnh Hà (1978) bị điện giật dẫn tới tử vong tại nhà ông Mã Văn Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng Bắc Kạn.

TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

Hầu hết các dự án lớn tại Thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) chỉ có 5 doanh nghiệp trúng thầu. Đặc biệt, giá trúng thầu luôn sát với giá của Chủ đầu tư...

Nhiều dấu hiệu khuất tất ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Nhiều dấu hiệu khuất tất ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình1

Mua máy móc giá cao bất thường, hợp đồng với vợ Phó Giám đốc mở nhà thuốc là những chuyện lùm xùm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thái Nguyên: Doanh nghiệp làm công trình khủng, nhiều nhà dân nguy cơ bị sập

Thái Nguyên: Doanh nghiệp làm công trình khủng, nhiều nhà dân nguy cơ bị sập

Sự cố xảy tại công trình tòa nhà phức hợp TCICO có chiều cao 13 tầng ngay khi tiến hành đào mặt bằng tầng âm để xây dựng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp điêu đứng vì thanh tra sai đối tượng

Thanh Hóa: Doanh nghiệp điêu đứng vì thanh tra sai đối tượng1

Không thuộc đối tượng, phạm vi điều chỉnh của Luật phòng chống tham nhũng nhưng bị thanh tra theo kế hoạch phòng chống tham nhũng, Công ty Bình Minh lâm vào tình cảnh điêu đứng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Vòng nguyệt quế bằng vàng có kéo được các 'nhà leo núi' về lại quê hương?

Vòng nguyệt quế bằng vàng có kéo được các 'nhà leo núi' về lại quê hương?

Chiếc vòng nguyệt quế trao cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng được sơn son thếp vàng 9999.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.