Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Trưởng Công an phường Đông Ngạc có dấu hiệu bao che hành vi phạm tội

Thứ Tư 04/12/2019 , 12:16 (GMT+7)

Trưởng Công an phường Đông Ngạc tỏ ý nghi ngờ tính hợp pháp của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để không xử lý đơn tố giác tội phạm chiếm đoạt tài sản.

Để làm rõ vì sao Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại không xử lý hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyền và bà Tống Thị Tươi về hành vi câu kết với giang hồ để chiếm hữu quyền sử dụng đất và cưỡng đoạt tài sản của các hộ dân, Báo NNVN đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Ông Quyền và bà Tươi đưa giang hồ đến đe dọa các chủ sử đụng đất hợp pháp.

Trao đổi với phóng viên, ông Trung đưa ra rất nhiều lý do cảm tính, không phù hợp với chức vụ và trách nhiệm của mình. Ông cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp chính là ở nguồn gốc đất cũng như việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất còn có nhiều uẩn khúc. Gia đình ông Quyền và bà Tươi cũng đang khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Và thực tế như thế nào thì đợi các cơ quan có thẩm quyền quyết định.  

Về nội dung có nhóm giang hồ kéo đến đe dọa các hộ dân, ông Trung thừa nhận được cung cấp video clip thể hiện nhóm xã hội do ông Quyền, bà Tươi mời đến đã có hành vi đe dọa, đâm chém các hộ dân nhận chuyển nhượng đất nhưng theo ông thì đây chỉ là một trong những video clip mà các hộ cung cấp cho báo chí. Còn cơ quan công an  lại có hình ảnh thể hiện các hộ dân cũng ghê gớm không kém gì khi đưa cả thương binh và dân xã hội đến để đối trọng.

Ông Trung đặt câu hỏi, nếu như các hộ dân đúng vì sao lại phải đưa thương binh và nhóm xã hội đến gây mất an ninh trật tự? 

Theo tìm hiểu của phóng viên thì hầu hết các hộ đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều là thương binh, gia đình chính sách: ông Nguyễn Trung Thình, sinh năm 1952 là thương binh hạng 4/4; ông Nguyễn Quốc Cường, sinh năm 1958 là thương binh hạng 3/4; ông Hoàng Ngọc Hào sinh năm 1948 là thương binh hạng ¾; bà Nguyễn Thị Nhẫn sinh năm 1940 là vợ của liệt sĩ Nguyễn Đình Thịnh.

Họ đều là những thương binh thực sự, khi họ gặp khó khăn thì đồng đội, đồng chí của họ cùng đến để chia sẻ, giúp đỡ vậy nhưng ông Trung lại nói họ kéo thương binh đến để gây đối trọng với nhóm giang hồ là cố tình diễn đạt sai với bản chất của sự việc. Xúc phạm những người có công với đất nước.

Các hộ dân nhận chuyển nhượng đất đều là thương binh, gia đình chính sách.

Cách đặt vấn đề của ông Trung cho thấy vị cán bộ lãnh đạo Công an phường Đông Ngạc này đang lái nội dung vụ việc sang chiều hướng xấu hơn cho các hộ dân, nhằm bao che cho hành vi phạm tội, lảng tránh trách nhiệm bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân trên địa bàn.

Như NNVN đã thông tin thì đây là giao dịch chuyển nhượng đất hợp pháp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa 6 hộ dân và bà Nguyễn Thị Sửu trú tại tổ 7, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Và bà Sửu là hộ độc thân, đã ly hôn nên ông Quyền (con trai bà) không có quyền lợi gì ở mảnh đất này.

Vậy nên, khi nhận được đơn trình báo của các hộ dân thì Công an phường  phải có trách nhiệm trục xuất ông Quyền, bà Tươi ra khỏi mảnh đất thuộc quyền sử dụng đất của người khác ngay lập tức. 

Trong trường hợp có nghi vấn hay đơn tố cáo của ông Quyền, bà Tươi về quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cũng không phải là vấn đề thuộc thẩm quyền xử lý của Công an phường Đông Ngạc.

Ông Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc không thể nại lý do đất có tranh chấp hay có nghi ngờ về nguồn gốc đất, nghi ngờ quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… để không giải quyết quyền lợi cho các hộ dân. 

Theo NNVN, việc ông Trung - Trưởng Công an phường đã không  bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hộ, ngược lại còn đặt vấn đề nghi vấn trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tức là đang cố tình làm không đúng bổn phận của mình. Bởi vì:

Thứ nhất, án tại hồ sơ, các thửa đất đều đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ai thì Công an phường Đông Ngạc phải xác định người đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chủ sử dụng hợp pháp và có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho người đó.

Thứ hai, ông Quyền và bà Tươi mời giang hồ kéo đến đe dọa quyền lợi của các hộ dân. Ông Quyền, bà Tươi cũng đã nhận tiền 200 triệu đồng nhưng vẫn chiếm dụng quyền sử dụng đất không chịu di rời. Hành vi này đã đủ dấu hiệu của tội phạm cưỡng đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản, Công an phường nắm rõ nhưng không xử lý.

Báo NNVN đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an TP Hà Nội sớm làm rõ việc Trưởng Công an phường Đông Ngạc để giang hồ lộng hành quấy nhiễu trên địa bàn, không xử lý đơn tố giác tội phạm của người dân.

Than Hà Tu chứng minh 3 gói thầu Cty làm chủ đầu tư đều hiệu quả

Than Hà Tu chứng minh 3 gói thầu Cty làm chủ đầu tư đều hiệu quả

Than Hà Tu chứng minh 3 gói thầu Cty đã triển khai đều tiết kiệm được chi phí thuê ngoài từ 5%-7% đơn giá công đoạn mà Tập đoàn ban hành...

Cần thanh tra toàn diện các dự án đã đấu thầu tại Than Hà Tu

Cần thanh tra toàn diện các dự án đã đấu thầu tại Than Hà Tu

Những gói thầu Công ty than Hà Tu làm chủ đầu tư kinh phí hàng trăm tỉ đồng nhưng qua đấu thầu không tiết kiệm được nghìn nào cho đơn vị…

Đấu giá trụ sở Chi cục BVTV Quảng Trị gây thất thoát ngân sách?

Đấu giá trụ sở Chi cục BVTV Quảng Trị gây thất thoát ngân sách?

Dư luận xôn xao việc bán đấu giá Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (BVTV) Quảng Trị sau khi có văn bản tạm dừng bán trụ sở công của Thủ tướng.

Sao cứ để UBND xã Mỹ Trung lộng quyền?

Sao cứ để UBND xã Mỹ Trung lộng quyền?1

UBND xã Mỹ Trung giống như một “vùng trời riêng”. Ở đó, sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định và huyện Mỹ Lộc gần như không có hiệu lực.

Sai phạm ở Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu

Sai phạm ở Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có kết luận thanh tra trong công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng rừng, đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu cho thấy nhiều sai phạm.

Những dự án tiền tỷ đang đắp chiếu

Những dự án tiền tỷ đang đắp chiếu1

Nhiều nhà đầu tư đến Yên Bái luôn chứng tỏ mình là những đại tỷ phú, ba hoa “một tấc đến trời”, khiến quan chức hoa mắt trước những dự án khổng lồ vẽ ra.

Dai dẳng tranh chấp đất đai ở Hòn Đất

Dai dẳng tranh chấp đất đai ở Hòn Đất

Đất đai khai phá, canh tác nhiều năm nhưng không có giấy tờ, bất ngờ khi nhà nước lấy cấp cho người khác sử dụng nên xảy ra tranh chấp.

Phó trưởng Công an huyện Ba Vì bị tố làm sai lệch hồ sơ vụ án

Phó trưởng Công an huyện Ba Vì bị tố làm sai lệch hồ sơ vụ án

Người bị tố cáo là Thượng tá Ngô Tiến Bắc, Phó Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã vi phạm điều 375 Bộ Luật Hình sự (làm sai lệch hồ sơ vụ án).

Phụ huynh bị ép mua máy đo thân nhiệt?

Phụ huynh bị ép mua máy đo thân nhiệt?3

Nhiều cha mẹ học sinh huyện Mê Linh (TP Hà Nội) phản ánh trong đêm 2/3/2020 họ nhận được tin nhắn của nhà trường thông báo gần như bắt buộc mua máy đo thân nhiệt.

Cán bộ thuế Hạ Long thiếu tận tâm, dân mất tiền ấm ức!

Cán bộ thuế Hạ Long thiếu tận tâm, dân mất tiền ấm ức!

Cán bộ thuế Hạ Long bị phản ánh làm việc thiếu trách nhiệm khiến người dân chấp nhận đóng thuế nhưng trong lòng không phục!

Kiểm sát viên Đỗ Văn Khoa gạ tình, tống tiền: Có không đường dây chạy án?

Kiểm sát viên Đỗ Văn Khoa gạ tình, tống tiền: Có không đường dây chạy án?2

Nhận 20 triệu đồng từ đương sự, Kiểm sát viên Đỗ Văn Khoa (Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ba Vì - Hà Nội) không giao nộp cho cơ quan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.